Bật mí 3 cách làm mực chiên giòn thơm ngon dễ dàng

dầu ăn, chảo, gia vị, đĩa mực, cà chua, tay người đang cầm dao sơ chế

Nếu ai đã từng ăn mực chiên giòn thì chắc hẳn sẽ nhớ cảm giác miếng mực giòn tan vàng xuộm tan trong miệng. Những tưởng chỉ có những đầu bếp tài ba trong các nhà hàng nổi tiếng có thể làm món ăn này thì hôm nay, Hải sản Ông Ba sẽ đem đến cho bạn cách làm mực chiên giòn thơm ngon mà vô cùng đơn giản!

Mực chiên giòn có gì đặc biệt?

Mực chiên giòn là một món ăn không còn xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay. Ngoài việc là một món dễ ăn, thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi thì mực chiên giòn còn đem đến cho người ăn những lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Trong mực có chứa một nguồn chất sắt, canxi, kali, phốt pho và selenium tốt. Nó cũng giàu vitamin C, vitamin A cũng như một số vitamin B và tinh dầu Omega 3. 

Cách 1: Làm mực chiên giòn với trứng gà

Cách làm món ăn và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau

Nguyên liệu món ăn

  • Mực ống
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà 2-3 quả
  • Gia vị các loại: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu
đĩa mực chiên trứng gà, mực ống, hoa màu tím
Món mực chiên giòn với trứng gà

Cách làm mực chiên giòn dễ dàng

Bước 1: Sơ chế mực

Các chị em hoàn toàn có thể mua mực đã sơ chế sẵn tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, Hải sản Ông Ba bật mí cho các bạn rằng mực tươi nguyên con sẽ có chất lượng ngon hơn cùng một mức giá rẻ hơn.

Nếu mua mực tươi nguyên con thì bạn cần sơ chế mực như sau. Đầu tiên là rút đầu và các xúc tu của mực ra khỏi thân mực. Sau đó là bước loại bỏ phần sụn cứng, hoặc lông từ bên trong cơ thể của con mực. Sử dụng mặt sau của con dao của bạn để ép bất kỳ nội tạng còn lại ra khỏi cơ thể mực và rửa sạch chúng.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho mực

Để cho mực thơm ngon, không bị nhạt thì bạn cho mực vào bát. Cho thêm một lượng nhỏ muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu vào bát rồi trộn đều. Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào mực trước khi vào bước tiếp theo.

Bước 3: Bắt đầu chiên mực

Đầu tiên bạn cho mực lăn qua bột rồi nhúng vào trứng gà. Tiếp đó bạn lăn mực qua bột lần 2 để bột ngấm đều. 

Tiếp theo, cho dầu vào chảo, khi đã nóng cho mực vào chiên đến khi chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách 2: Làm mực chiên giòn với tỏi sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực ống
  • Cà chua
  • Tỏi, rau mùi
  • Bột chiên, muối, hạt tiêu, chanh, hành lá, cần tây, cà rốt
  • Dầu ăn
mực ống sốt cà chua, dưa chuột, mực ống chiên giòn
Món mực chiên giòn với tỏi sốt cà chua

Cách làm mực chiên giòn với tỏi sốt cà chua

Bước 1: Chiên mực

Đổ đủ dầu vào một cái chảo lớn để chiên mực. Đun trên lửa vừa đến 170 độ C. 

Tiếp theo, trộn bột, rau mùi, muối và hạt tiêu trong một bát lớn. Cho mực vào hỗn hợp này rồi chiên mực. Lưu ý chiên mực theo từng đợt nhỏ để mực chín đều.

Cẩn thận thêm mực vào dầu và chiên cho đến khi vàng giòn và rất nhạt, khoảng 1 phút mỗi mẻ. Sử dụng kẹp hoặc muỗng có rãnh, chuyển mực chiên vào đĩa lót giấy để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt cà chua bơ tỏi

Đun nóng dầu trên chảo. Thêm hành tây và tỏi và xào cho đến khi mềm. Thêm cần tây và cà rốt và nêm muối và hạt tiêu. Xào cho đến khi tất cả các loại rau mềm, khoảng 5 đến 10 phút. Thêm cà chua đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp. Tiếp theo hãy thêm bơ để sốt cà chua có vị thơm.

Bước 3: Món ăn hoàn thành

Thưởng thức món ăn bằng cách chấm hoặc trộn mực với hỗn hợp sốt cà chua bơ tỏi.

Cách 3: Làm mực chiên giòn với tiêu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 con mực
  • Hành tím, ớt, tỏi, tiêu xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng
mực tiêu xanh, mực thập cẩm, cái đĩa, đĩa mực trên bàn
Món mực chiên giòn với tiêu xanh

Cách làm mực chiên tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu mực

Giống như cách sơ chế nguyên liệu mực ở trên, bạn cắt nhỏ miếng mực để gia vị ngấm vào mực tốt hơn.

Bước 2: Làm mực chiên tiêu

Đầu tiên bạn làm nóng chảo, cho hai muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho mực vào chiên đều. Khi mực đã chín vàng thì vớt ra đĩa

Tiếp theo bạn phi hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Sau đó bạn cho tiêu xanh vào hỗn hợp vừa rồi khoảng 2 phút. Sau đó, khi tiêu có mùi thơm, cho phần mực vừa chiên ở trên vào đảo đều từ 3-5 phút. Trong quá trình nấu, cho thêm hạt tiêu, đường trắng, nước mắm vào đến khi đã vừa miệng thì tắt bếp.

Trên đây là ba cách làm khá đơn giản mà Hải sản Ông Ba giới thiệu để bạn có thể nấu món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn. Hải sản Ông Ba tự hào là cửa hàng cung cấp các loại đặc sản khô đặc trưng tại Hạ Long như: Chả mực giã tay, mực khô, cá khô, cá héomực một nắng và nhiều các loại đặc sản khác…Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về hải sản thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại https://haisanongba.vn/. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947211899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi