3 cách làm mực một nắng nướng thơm ngon tuyệt hảo nhất

mực một nắng nướng trên vỉ bếp than

Mực là một loại hải sản vô cùng phổ biến, là món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn của con người đặc biệt là những người dân miền biển. Loại hải sản này có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon khác nhau, có được hương vị ngon miệng, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe của con người. Mực một nắng nướng là một món ăn ngon, là món ăn không thể thiếu trong bàn nhậu hay bữa ăn gia đình.

Bởi vậy qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Hải Sản Ông Ba chúng tôi tìm hiểu về cách làm mực một nắng nướng ngon tuyệt hảo nhé.

Cách làm mực một nắng nướng muối ớt

Món ăn này nghe từ cái tên đã thấy kích thích vị giác của con người. Vị tươi ngon, thơm ngọt của mực một nắng sẽ hòa quyện vào hương vị có chút mặn, chút cay. Tất cả tạo nên được một tổng thể vô cùng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực một nắng: nửa cân
  • Gia vị: ớt tươi hay ớt bột, muối, tương ớt
  • Ăn kèm: dưa leo, dưa chuột, cà chua ăn kèm tỉa hoa
đĩa mực một nắng nướng muối ớt trên bàn
Mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon trên bàn

Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Mực một nắng phải được chọn kỹ lưỡng, chọn con ngon, dày thịt. Sau khi chọn đem về nhà sẽ rửa lại với nước. Sau đó bạn để con mực ra và đợi đến khi nó ráo nước hoàn toàn.

Muối hạt và ớt sẽ được băm nhuyễn ra, trộn đều với nhau. Hỗn hợp này sau đó sẽ được phết đều lên thân của con mực. Lưu ý phải phết hỗn hợp sao cho đều tay nhất không thì mực sẽ không ngấm gia vị đều được.

Để mực ướp với gia vị trong khoảng thời gian là 15 phút để mực ngấm gia vị đều nhất. Khi đó, bạn đã hoàn thành xong được một nửa công đoạn của món ăn này rồi, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Bạn lấy phần mực đã được ướp gia vị rải đều lên đến vỉ nướng. Nướng mực ở bên trên than hoa là phương pháp ngon nhất, hiệu quả nhất, mực sẽ chín đều và có được độ thơm ngon. Nếu không có bếp than thì bạn vẫn có thể nướng mực trên bếp gas, bếp điện cũng dễ dàng.

Nướng mực đến khi miếng mực có màu vàng đẹp mắt, chín đều ra từng mảng. Lưu ý, miếng mực ăn phải vừa chín tới, không được nướng quá nhanh sẽ không chín hoặc nướng quá lâu thì mực sẽ bị dai và không ngon nữa.

Cách làm món mực một nắng nướng với sa tế

Mực là một món ăn thường được chế biến phù hợp và phổ biến với các hương vị cay. Chính vị cay của ớt sẽ làm mùi tanh của mực bị át đi, món ăn sẽ có hương vị ngọt, dày thịt ăn đã miệng, đồng thời cũng hòa quyện với độ cay nóng vô cùng hài hòa.

Nguyên liệu làm món mực một nắng nướng sa tế cũng vô cùng đơn giản:

  • Mực một nắng: 0,5kg
  • Gia vị: sa tế, bột canh, ớt, đường
  • Dưa leo, rau sống ăn kèm
mực một nắng nướng trên
Mực một nắng nướng sa tế cay cay

Công đoạn đầu tiên vẫn sẽ là rửa sạch sẽ mực một nắng. Sau khi rửa mực xong bạn cần để mực sao cho nó ráo hẳn nước. Mực sẽ khử được các loại bụi bẩn bám vào cũng như mùi tanh phần nào.

Lấy thêm một lượng sa tế vào khoảng 30g cho nửa cân mực một nắng. Tỷ lệ này có thể được làm khác đi nếu bạn muốn ăn nhiều cay hơn hoặc ăn ít cay hơn tùy ý thích của mình.

Làm hỗn hợp gia vị với sa tế, bột canh và ớt băm nhuyễn. Hỗn hợp này được trộn đều lên với nhau, lưu ý tỷ lệ cho gia vị sẽ tùy thuộc vào bạn nêm nếm món ăn như thế nào, tùy theo khẩu vị của cả bạn và gia đình bạn.

Ướp mực với gia vị trong khoảng thời gian 10 phút để mực hoàn toàn ngấm gia vị. Trải phần mực đã ngấm hết gia vị ra vỉ nướng. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc than củi hay bếp gas, bếp điện, lò vi sóng đều được. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là nướng trên than hoa, than củi bạn nhé.

Nướng mực trên bếp cho đến khi mực có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và bỏ miếng mực ra. Không nên nướng mực quá kỹ, như vậy thì mực sẽ bị dai và không còn ngon như trước.

Cách làm mực một nắng nướng trên than

Món ăn này thì vô cùng đơn giản, không cần phải thêm gia vị gì cầu kỳ, chỉ cần một con mực một nắng là bạn đã có thể làm món nhậu tuyệt vời cho gia đình, bạn bè của mình rồi.

Bạn chỉ cần lựa chọn một con mực một nắng thật ngon, thịt dày, chắc. Bạn đem mực rửa sạch rồi để ráo. Sau đó không cần phải ướp gia vị gì cầu kỳ, bạn có thể cho ngay lên trên bếp để nướng rồi đó.

Nướng trên than hồng giúp cho miếng mực có được mùi thơm đặc trưng. Khi nướng xong, bạn chỉ cần chấm thêm chút tương ớt và nhâm nhi món ăn này là đã tuyệt vời lắm rồi đó.

mực một nắng đặt trên vỉ nướng
Mực một nắng nướng chính trên bếp than

Trên đây là những thông tin Hải Sản Ông Ba chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về 3 cách làm mực một nắng nướng vừa thơm ngon, vừa dễ làm, thực hiện vô cùng đơn giản ngay tại chính căn nhà của bạn.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0974 863 889
300,000
Đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

Bấm để gọi