Bật mí cho bạn cách làm món mực rim me ngon ăn là nghiền

Mực rim me là một món ăn vặt vô cùng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn này có hương vị đặc trưng mà nhiều người đều phải mê. Không chỉ vậy, cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và dễ làm, có thể thực hiện được tại nhà.

Do đó qua bài viết dưới đây, Hải Sản Ông Ba chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách làm mực rim me đơn giản nhất tại nhà, tạo nên món ăn ngon khó cưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cách chuẩn bị nguyên liệu làm món mực rim me

Mực rim me là một món ăn có sự hòa quyện của nguyên liệu mực tươi ngon với nước sốt me sánh đặc. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị giai của mực khô cùng với nước sốt sánh đậm đà đặc trưng với hương vị chua và ngọt kết hợp với nhau.

Đây chính là một món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim me này cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm như sau:

  • Mực khô: 200gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Me khô: 200gr
  • Ớt tươi và ớt bột
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, mì chính

Lưu ý: Khi lựa chọn mực khô để làm mực rim me, bạn cần chọn loại mực nào có lá mực to vừa phải, bản dày và tươi ngon. Đồng thời, mực tươi phải có màu hồng nhạt, không được trắng bệch hay bị xỉn tối màu.

Miếng mực rim me, đũa
Cách thực hiện chuẩn bị nguyên liệu làm món mực rim me

Cách làm mực rim me từ nguyên liệu đơn giản tại nhà

Từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn đã nêu ở phần trên, tiếp theo đây chúng ta sẽ đến với các bước làm mực rim me chuẩn, ngon miệng khó cưỡng nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mực

Sau khi mua mực tươi về, bạn cần phải chuẩn bị một chậu nước ấm nhằm rửa sạch được bụi bẩn bám trên mực. Sau đó bạn cần lấy một chiếc khăn khô để lau sạch đi phần nước rửa mực. Như vậy, mực rim me được làm sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho con người hơn.

Mực phơi khô sau đó được đem nướng trên bếp sơ qua. Bạn lưu ý không nên nướng quá kỹ, như vậy mực sẽ không giữ được độ mềm, ăn sẽ bị dai và không ngon miệng.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xé mực ra thành từng miếng sao cho vừa ăn. Đồng thời khi xé chú ý nên xé ngang con mực mới đúng. Như vậy vừa dễ dàng xé mực, vừa tạo nên sự đồng đều trong từng miếng mực.

Me khô bạn cần phải cho vào một chiếc bát nhỏ, thêm nước và khuấy đều đến khi me trong bát tơi ra, nước quyện vào gia vị. Sau đó bạn cần phải dùng rây để lọc nước cốt và thịt me, bỏ đi phần bã me. Thêm vào đó, các nguyên liệu khác như gừng tỏi cần bóc vỏ, băm nhỏ đập dập, ớt rửa sạch và xắt nhỏ.

đĩa mực rim me trên bàn, hộp mực rim me đôi đũa trên bàn
Cách làm mực rim me từ nguyên liệu đơn giản tại nhà

Bước 2: Chế biến mực rim me với nước cốt và gia vị

Đầu tiên, bạn cần phải bật bếp lên đến khi chảo nóng dần. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, tỏi phi chín vàng trên chảo. Bạn cần đảo đều cho đến khi có mùi thơm dậy lên rồi cho mực vừa chuẩn bị vào, đảo đều tay.

Cuối cùng là cho ớt, gừng vào chảo rồi đảo đều toàn bộ hỗn hợp, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà sẽ cho lượng ớt phù hợp với độ cay khác nhau. Tiếp đến bạn cần cho phần nước cốt me đã chuẩn bị vào chảo rồi lại khuấy đều lên.

Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa cafe ớt bột vào trong hỗn hợp. Tuy nhiên có một lưu ý khi đảo đều hỗn hợp trên chảo chính là phải để lửa vừa phải, như vậy thì mực mới ngấm và thấm đều vào gia vị và nước cốt me. Cứ để lửa nhỏ đến khi bạn thấy phần nước cốt me sánh đặc lại, bao quanh quyện vào miếng mực thì có thể tắt bếp và hoàn thành món ăn.

Yêu cầu về thành phẩm trong cách làm món mực rim me ngon

Một món mực rim me ngon là món ăn có phần mực và nước sốt đặc quánh lại với nhau. Màu sắc của hỗn hợp phải vàng đều, hương vị cay ngọt hòa quyện vào với nhau và mùi thơm đặc trưng của mực.

Đối với món mực rim me này, bạn có thể sử dụng trong nhiều bữa ăn của gia đình, cải thiện thực đơn tối ưu cho ngôi nhà bạn. Bạn có thể ăn món ăn này ngay lúc nóng hoặc để nguội cũng rất ngon.

Khi bạn để mực nguội, bạn cần bỏ vào trong một chiếc hũ vừa đủ rồi đậy kín lại để ăn dần, bảo quản được trong thời gian khá lâu. Nếu như nguyên liệu tươi kết hợp cùng việc bảo quản tốt thì mực rim me có thể để được trong khoảng thời gian 2 tháng.

hộp mực rim me
Yêu cầu về thành phẩm trong cách làm món mực rim me ngon

Tại sao nên mua mực rim me của Hải Sản Ông Ba?

Hải Sản Ông Ba là một đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản từ tươi sống đến hải sản khô với chất lượng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo có độ tươi ngon, được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thêm vào đó, quá trình chế biến của chúng tôi cũng bài bản và sử dụng công nghệ hiện đại, do đó chất lượng món ăn của bạn vừa ngon miệng, đồng thời mức giá vô cùng hợp lý, phải chăng, phù hợp với túi tiền của mỗi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

78,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi