Cách làm mực ống nhồi thịt hấp dẫn nhìn là muốn thưởng thức

đĩa mực ống nhồi thịt, nát dưa chuột

Mực là một loại hải sản vô cùng nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm với nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Từ mực có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Chính vì vậy, mực rất được các bà nội trợ ưa chuộng, đưa vào thực đơn bữa ăn thường xuyên của gia đình. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mực ống nhồi thịt hấp dẫn nhìn là muốn thưởng thức. Và nếu như ai đã và đang tìm cho mình một địa chỉ để tìm mua các món ăn chế biến từ hải sản thì Hải Sản Ông Ba là địa chỉ uy tín không nên bỏ lỡ. 

Chế biến mực ống nhồi thịt sốt sa tế cay nồng

Mực ống là một loại thực phẩm rất tuyệt để thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình. Thay vì những món mực truyền thống thì hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến mực ống nhồi thịt sốt sa tế để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu chế biến món ăn

  • 2-4 con mực ống tươi ngon loại lớn tuỳ số lượng
  • Thịt nạc xay
  • Hành tây, hành tím, tỏi băm, ớt, sa tế
  • Các gia vị nêm nếm cơ bản
đĩa mực ống nhồi thịt sốt sa tế
Chế biến món mực ống nhồi thịt sốt sa tế cay nồng

Chế biến mực ống nhồi thịt sốt sa tế

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực ống sau khi mua về cần đem đi rửa sạch sẽ. Hãy ngâm trong nước muối loãng hoặc một chút rượu trắng để khử mùi hôi tanh của mực, sau đó tách riêng phần đầu và thân mực ra.

Hành tây, hành tím rửa sạch, bóc vỏ, xắt hạt lựu.

Bước 2: Chế biến nhân thịt

Đem thịt đã xay nhuyễn cho vào một bát. Tiếp đó thêm các nguyên liệu bao gồm hành tây, hành tím đã xắt nhỏ vào cùng để trộn đều. Nêm nếm các gia vị bao gồm hạt nêm, hạt tiêu,… vào ướp cùng sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Ướp trong vòng 15-20 phút cho thấm gia vị.

Lần lượt nhồi phân nhân vào bên trong thân mực đã sơ chế sạch sẽ. Lưu ý nhồi một lượng vừa phải, không ít quá cũng không nhiều quá sẽ khiến nhân bị bung ra ngoài.

Bước 3: Chế biến mực nhồi thịt sốt sa tế

Mực sau khi đã nhồi phần nhân thì đem đi chiên vàng đều hai mặt trong chảo dầu, lưu ý để lửa nhỏ để không xảy ra tình trạng chín ngoài mà trong vẫn còn sống. Sau khi mực chín thì tắt bếp, để riêng ra đĩa.

Pha hỗn hợp bao gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, sa tế, một ít nước lọc trộn đều để làm phần sốt sa tế.

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi để tạo mùi thơm rồi cho mực đã chiên cùng hỗn hợp sốt vào đảo đều tay cho đến khi sốt hơi đặc lại, thấm vào bên trong mực thì tắt bếp.

món ăn, đĩaa mực khô nhồi thịt trên bàn
Món mực ống nhồi thịt ngon

Tác dụng của việc sử dụng mực ống

Bên cạnh việc tạo hương vị cho bữa cơm thì mực ống còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, chẳng hạn như:

Hỗ trợ hình thành hồng cầu

Nhờ vào lượng đồng dồi dào trong cơ thể – một khoáng chất tốt hỗ trợ lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất mà cơ thể có thể tạo ra hồng cầu, điều này đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh thiếu máu.

Ngăn ngừa viêm khớp

Với hơn 63% lượng selenium có trong cơ thể mà mực là thực phẩm giúp phòng chống sự oxy hoá, giảm triệu chứng đau xương khớp rất tốt cho cơ thể.

ba con mực ống
Ăn mực ống hải sản biển chứa dinh dưỡng

Tốt cho hệ tim mạch,ổn định đường trong máu

Trong mực có chứa Vitamin B12 – dưỡng chất tốt đem lại hiệu ích tích cực cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, Vitamin B3 trong mực còn giúp cho người dùng ổn định được lượng đường trong máu tốt.

Bên cạnh đó, sử dụng mực còn giúp đem lại nhiều lợi ích khác như: Chữa bệnh mờ mắt, bổ huyết tăng sữa, giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp, giúp xương luôn chắc khoẻ,…

Hải Sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồ hải sản khô uy tín

mực khô
Địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồ hải sản khô uy tín Hải Sản Ông Ba

Hải sản Ông Ba là một trong những thương hiệu đồ hải sản gia truyền Hạ Long, tự hào là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc cung cấp hải sản, đặc sản khô Hạ Long chất lượng cao đến mọi miền tổ quốc.

Tại Hải sản Ông Ba có cung cấp rất nhiều sản phẩm đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: mực khô, mực 1 nắng, chả mực hạ long, các loại chả cá, chả mực, cá khô,…. với hương vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, khách hàng hài lòng chính là đem lại sự thành công cho thương hiệu, Hải sản Ông Ba cam kết chỉ đem đến cho người tiêu dùng những món ăn ngon và chất lượng nhất. Đi cùng với đó là những mức giá phải chăng cùng nhiều khuyến mãi, ưu đãi tốt về giá.

Hãy đến với Hải sản Ông Ba để được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất, bên cạnh đó là sự hỗ trợ và chăm sóc nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên tư vấn, chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Trên đây là cách làm mực ống nhồi thịt hấp dẫn. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để chế biến món ăn ngon thiết đãi gia đình.

Mọi nhu cầu, thắc mắc hãy liên hệ qua:

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội:  Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi