Chế biến món cháo mực nấu với rau, quả

cháo mực khô

Hướng dẫn biến tấu rau, củ quả với cháo mực ngon nhất

Học vài cách chế biến được giới thiệu dưới đây để có thể lam cho gia đình người thân thưởng thức nhé các bạn.

Món 1 cháo mực nấu đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu chế biến:

  •       Mực tươi
  •       Bí đỏ
  •       Đậu xanh
  •       Dầu ô liu hoặc dầu ăn
  •       Nước sôi
  •       Gia vị
nửa con mực, bí đỏ, gói đỗ trên cái đĩa đặt trên bàn
Nguyên liệu chế biến món cháo mực với bí đỏ

Cách nấu cháo mực đậu xanh bí đỏ:

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, ngâm nở mềm, đãi bỏ vỏ rồi đem hấp chin rồi tán nhuyễn.

Bước 2: Gọt vỏ bí đỏ sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến thì hấp chin và tán nhuyễn

Bước 3: Mực được sơ chế sạch rồi băm nhuyễn

Bước 4: Bắc nồi cháo lên bếp, cho bí đỏ lẫn đậu xanh vào. Sau đó cho mực vào khuấy đều và nấu cho đến khi sôi. Lưu ý để lửa liu riu trong vòng 3 phút.

Bước 5: Nêm nếm gia vị chi vừa ăn, cho một muống dầu ô liu hoặc dầu ăn vào nồi khuấy đều them lần nữa trước khi tắt bếp.

Món 2 cháo mực cà rốt

Nguyên liệu chế biến:

  • Mực tươi
  • Gạo ngon
  • Cà rốt
  • Rau thì là, hành củ
  • Dầu ô liu hoặc dầu ăn
  • Gia vị
miếng mực tươi, lát cà rốt, đậu xanh, rau trên cái đĩa đặt trên bàn
Nguyên liệu chế biến món cháo mực với cà rốt

Cách nấu cháo mực cà rốt ăn dặm cho bé

Bước 1: Mực tươi lột bỏ lớp vỏ bên ngoài. Dùng dao rạch bụng, bóp sơ qua với muối và rượu trắng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Bước 2: Thái mực thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị vừa ăn sau đó thêm chút nước mắm.

Bước 3: Hành củ băm nhuyễn, phi thơm trên chảo rồi vớt ra chén để riêng. Tiếp tục cho mực vào chảo để xào qua với lửa to, tránh xào lâu để mực bị mất hết vị ngọt.

Bước 4: Cà rốt luộc với nước sôi chin mềm vừa phải

Bước 5: Băm nhỏ mực và cà rốt rồi cho vào máy xay nhuyễn, cho them một chút nước luộc cà rốt để có độ đậm đặc.

Bước 6: Đun cháo trắng sôi trên bếp. Tiếp đến cho hỗn hợp mực và cà rốt đã xoay vào khuấy đều trong nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng, cho them một muỗng dầu ô liu hoặc dầu ăn.

Bước 7: Thái nhỏ thì là rồi cho vào nồi, sau đó tắt bếp rồi múc cháo ra. 

Món 3 cháo mực hành tây

Nguyên liệu chế biến:

  • Mực tươi
  • Gạo ngon
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Dầu ô liu và dầu ăn
  • Gia vị
Bát cháo mực
Bát cháo mực thơm ngon

Cách nấu cháo mực với hành tây

Bước 1: Rửa sạch mực, băm nhỏ rồi tiếp tục ướp với một chút nước mắm.

Bước 2: Hành tây cùng cà rốt làm sạch sau đó băm nhỏ. Tiếp đến cho dầu ăn rồi cho hành băm nhỏ, mực, cà rốt và hành tây vào xào.

Bước 3: Ninh nhừ cháo trên bếp rồi cho các nguyên liệu trên vào.

Có bao nhiêu loại mực tươi ?

Mực lá tươi

Đây là loại mực được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá là có hương vị ngon nhất. Mực lá dễ dàng phân biệt so với các loại mực khác. Vây dài hình bầu dục mở rộng xung quanh, nhìn bên ngoài khá giống với lớp áo phủ.

Thịt mực dày, vị ngọt đậm đà và rất giòn. Chính vì thế mà rất được ưa chuộng trong các thực đơn tại nhà hàng hải sản. Làm món mực luộc hay nướng đều rất phù hợp.

Mực mai tươi

Mực mai tươi hay còn được mọi người gọi là mực nang. Thân có hình chữ W và kích thước to. Trên lưng mực là hình chiếc mai cứng nặng nề, thịt mực cũng rất giòn và dày. Tuy nhiên, vị  của thịt mực lại không được đậm đà và khá là nhạt. Vì thế mà mọi người hay chế biến món mực tươi với dứa dứa hay xào đều khá ngon.

Ngoài ra, nếu không muốn ăn tươi thì có thể dùng để làm món chả mực rất thơm ngon và hấp dẫn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mực mai để làm salad với rau hoặc ăn lẩu gỏi đều rất ngon.

Mực ống tươi

Đây là một loại mực phổ biến được rất nhiều người dung ưa thích. Mực ống có màu hồng nhạt không đều trên thân. Đối với loại mực ống này thì nó có nhiều đốm hồng, than hình ống, dài và có nhiều xúc tu lẫn râu nhỏ.

Phần vây đuôi có hình thoi nên bạn rất dễ để nhận biết loại mực này. Bạn có thể xào, chiên, nhồi thịt hay nấu lẩu đều rất ngon.

Hộp mực ống tươi 1kg
Hộp mực ống tươi 1kg

Tham khảo sản phẩm có tại danh mục: “Hải sản đông lạnh” trên website Hải Sản Ông Ba

Mực trứng tươi

Đây là loại mực rất ngon được giới sành ăn hải sản yêu thích nhất. Tất nhiên là nó luôn được xếp vào hàng những món ăn ngon và đẳng cấp. Mực trứng tươi có kích thước nhỏ như bàn tay nhưng bên trong lại có ngập trứng rất béo bùi và mềm mịn.

Thịt mực trứng dai, có vị ngọt và rất thơm. Mọi người thường chế biến bằng cách nướng trên than, chiên hay hấp đều ngon. Đây chắc hẳn không chỉ đơn thuần là món ăn được nhiều nhiều cánh mày râu yêu thích mà chắc chắn các chị em cũng rất yêu thích.

Mực tươi mini

Mực mini hay còn được gọi là mực sim có kích thước nhỏ nhất, kích cỡ chỉ khoảng 2 ngón tay. Mực liu riu này thường được các ngư dân đánh bắt sử dụng chứ ít khi mang đi bán thương phẩm. Tuy nhiên, với món mực nhỏ mini này thì việc chế biến cũng rất dễ dàng.

Bạn có thể làm món luộc, hấp hay chiên. Tuy nhiên, muốn mực chiên có vị đậm đà sẽ phải ướp mực trước khi chiên với dầu. Các gia vị tẩm ướt sẽ làm tăng thêm độ thơm ngon và dậy mùi của món ăn.

Để mua được những loại mực tươi ngon chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974 863 889

320,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

Bấm để gọi