Bật mí cách chế biến mực một nắng đông lạnh ngon không phải ai cũng biết 

mực một nắng trên mặt bàn

Hải sản tươi luôn có một sức hấp dẫn cực lớn đối với nhiều thực khách nhưng để nói về sản phẩm đông lạnh nó cũng không hề ngoại lệ. Đây được xem là những món ăn dễ chế biến nhất được, đông lạnh những món đồ tươi ngon. Đặc biệt gần đây dân mạng đang sốt xình xịch với mực một nắng đông lạnh” siêu hot lọt top tìm kiếm những ngày qua. 

Mực một nắng chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với mỗi người chúng ta đặc biệt là người dân sống ở những vùng biển của Việt Nam. Được xem là món ăn giàu chất dinh dưỡng cũng như hợp khẩu vị với đại đa số người dân. Chỉ vài bước chuẩn bị chế biến đã cho ra nhiều món ăn đa dạng làm mới hơn nền ẩm thực nước nhà. 

Cách chế biến mực một nắng đông lạnh thơm ngon, đậm vị

Loại mực một nắng nếu được đem ra chế biến thì quả thực là miễn chê, tuy nhiên Hải sản ông Ba sẽ giới thiệu cho bạn một vài món dễ làm nhất nhé!

1. Món nướng muối ớt với mực một nắng thơm ngon

Nguyên liệu chế biến món ăn 

  • Mực một nắng: 300g
  • Muối trắng hạt lớn
  • Nước sốt Teriyaki
  • Gừng băm nhỏ
  • Sa tế
  • Các loại gia vị thông thường
  • Rượu trắng
đĩa mực một nắng nướng muối ớt trên bàn, bát tương ớt chấm trên bàn
Mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon

Cách chế biến món mực một nắng nướng muối ớt

Cho một muỗng cafe: sa tế, muối ớt, rượu trắng và sốt teriyaki, gừng, đường, bột ngọt vào tô trộn đều cùng nhau.

Mực sau khi đem đi rửa sạch hãy khứa giống hình quả dứa tẩm ướt với hỗn hợp trên. 

Sau 30 phút cho tới khi mực ngấm gia vị có thể đem nướng bằng lò nướng hoặc có thể được nướng trên bếp than. 

2. Món mực một nắng rim nước mắm

Nguyên liệu chế biến món ăn

  • 300g mực một nắng
  • Hành tây
  • Gừng cắt sợi
  • Nước mắm
  • Tỏi, hành, ớt băm
  • Hành lá
  • Những loại gia vị thông thường
mực một nắng rim nước mắm trong chảo
Món mực một nắng rim nước mắm thơm ngon

Cách chế biến mực một nắng rim nước mắm

Cách làm nước sốt: 

  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng nước lọc
  • ¼ muỗng bột ngọt
  • 1,5 lượng đường
  • Trộn đều ớt, tỏi, hành lá 
  • Mực được đem đi rửa sạch sẽ cắt từng miếng vừa ăn ướp cùng hạt nêm
  • Cho dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng phi thơm tỏi và hành băm
  • Đổ mực vào và chiên trên lửa lớn
  • Đổ nước sốt vừa làm ở trên vào cùng rim cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại với nhau thì bỏ hành tây vào. Lúc này tới khi hỗn hợp đã đều tay hãy trang trí bằng cách cho ra đĩa trắng lớn và thưởng thức thôi nào.

Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ mực một nắng bạn cần chọn ra nguyên liệu và lựa chọn mực một nắng đó là điều quan trọng nhất. 

Thế nào là mực một nắng?

Mực một nắng là một món ăn hải sản của Việt Nam, nó có dạng đông lạnh. Nó là những con mực tươi sống nguyên chất được đánh bắt từ biển Việt Nam, được sơ chế sạch sẽ đem phơi dưới một cái nắng. Nắng càng to thì mực sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều. Nói là một nắng bởi đúng là nó chỉ được phơi với một cái nắng thôi nhé. Sau khi đánh bắt và sơ chế xong sẽ được tiến hành cấp đông cho mực một nắng. 

Mặc dù bị cấp đông nhưng mực một nắng sẽ khác với những loại hải sản đông lạnh khác chính là việc không làm mất đi những chất dinh dưỡng thiết yếu trong sản phẩm. Ta vẫn hoàn toàn có thể giữ được hương vị giúp chế biến món ăn dễ dàng hơn, ngon hơn mà vẫn giữ được vị ngọt của mực. Chính vì điều này đã trở thành nguyên nhân khiến cho mực một nắng trở nên thịnh hành hơn tại Việt Nam hiện nay. 

Mực trứng đông lạnh

Mực trứng là loại mực nhỏ có độ dài từ 5 – 10cm, có màu đỏ cánh gián. Được đánh giá là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng. Mực trứng sống nhiều tại các vùng biển ở miền Nam Trung Bộ, bên trong bụng chứa nhiều trứng. Đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá giàu chất dinh dưỡng, và được nhiều bà nội trợ Việt Nam sử dụng chế biến những món ngon hàng ngày. 

hộp mực ống cầm trên tay, ngoài trời
Hộp mực ống đóng hộp nửa cân

Cách chọn mực một nắng

Để chọn mực một nắng ngon bạn cần chọn những con to vừa phải, thịt có màu trắng và trông đầy đặn, thịt dày.

Mực khi đem nướng trên bếp than không để quá đỏ, nướng nhanh hơn và trong quá trình nướng đừng quên phải lật đi lật lại để mực có thể vàng đều cả hai bên nhé!! Nếu để nó chín quá lâu sẽ khiến mực thêm dai và không ngon, sẽ không còn giữ được vị ngọt của mực. 

Mực là loại hải sản đem lại cho người tiêu dùng nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp cho con người những chất thiết yếu và đem lại nhiều công dụng vô cùng hiệu quả. Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng chất khoáng giúp hấp thụ, lưu trữ cũng như trao đổi chất của sắt hình thành từ hồng cầu. Thiếu máu đồng nghĩa với việc bạn thiếu đồng.

mực một nắng hút chân không trên mặt bàn
Mực một nắng đóng gói hút chân không

Với người phụ nữ mực giúp chúng ta duy trì được nét đẹp tuổi xuân, mang lại lượng protein cần thiết cho cơ thể. Nó còn mang tới lợi ích hết sức quan trọng trong việc giữ da, móng tay, móng chân được khỏe mạnh. Nếu để nhắc tới nguồn protein dồi dào thì ngoài kể tên những loại động vật chúng ta phải kể đến mực. 

Bài viết hôm nay, Hải sản ông Ba mong rằng bạn sẽ có hiểu biết thêm về mực một nắng cũng như cách chế biến mực một nắng ra sao. Hải sản ông Ba chuyên cung cấp những hải sản tươi sống, đông lạnh ngon đặc biệt, hảo hạng tới từ vùng biển Quảng Ninh. Với mong muốn sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm tươi ngon có giá thành tương đối rẻ và chất lượng thay vạn lời nói. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0974 863 889
300,000
Đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

Bấm để gọi