Mực ướp sa tế như nào mới đúng cách?

món mực nướng sa tế, quả ớt, quả cà chua trên cái thớt

Sa tế là một gia vị được nhiều người lựa chọn dùng để tẩm ướp hải sản. Từ râu mực nướng sa tế, bạch tuộc nướng sa tế hay tôm nướng sa tế đều được yêu thích. Ở bài viết dưới đây, Hải sản Ông Ba sẽ giới thiệu bạn cách làm mực ướp sa tế chuẩn vị.

Cách làm sạch mực trước khi ướp sa tế

Mực có thể khá lộn xộn để làm sạch nhưng nếu biết cách thì công đoạn này sẽ không thể làm khó được bạn. Chìa khóa để làm sạch mực là không phá vỡ mắt mực. Hãy cùng tham khảo phương pháp làm sạch sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, đừng bỏ đầu ngay lập tức !!! Bạn cần phải loại bỏ cột sống trong suốt (hoặc bút lông) bằng cách chạy một ngón tay dọc theo bên trong lớp phủ, cẩn thận không kẹp quá mạnh ở giữa (do đó làm vỡ bao mực) mà thay vào đó giữ nó bằng đầu hoặc cẩn thận bởi cơ sở của lớp phủ.
  • Bước 2: Tiếp theo, lấy đầu, trong khi giữ đầu lớp phủ và kéo chúng ra ngoài. Hầu hết các ruột sẽ đi ra trong một đống gọn gàng (bao gồm cả bao mực có màu xanh lá cây/ ngọc trai).
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cần loại bỏ cánh và da. Bạn cần rạch một đường bằng dao dọc theo một trong những cánh. Sau đó chạy một ngón tay dưới cánh từ đầu đến chân mui xe. Sau đó, nó sẽ lột như một quả cam, với phần da bong ra thành một mảnh, bao gồm cả cánh khác.
  • Bước 4: Để làm sạch lớp phủ cuối cùng, hãy lật nó ra ngoài và loại bỏ bất kỳ phần da thừa nào còn lại.
  • Bước 5: Vì vậy, bạn còn lại với hai cánh sạch và một lớp phủ sạch. Thưởng thức!!
hai con mực trong khay trên bàn, cây rau cải
Làm sạch mực trước khi ướp gia vị

Cách làm mực ướp sa tế nướng hấp dẫn

Mực nướng cho phép hương vị phong phú tự nhiên nổi lên. Nước xốt tươi, được làm bằng tỏi và mảnh ớt, thêm hương vị đậm đà cho món hải sản. Mực ướp sa tế sẽ làm tăng sự hấp dẫn cho mực.

Có rất nhiều thắc mắc rằng mực ướp sa tế nên chọn loại mực nào. Câu trả lời của chúng tôi là mực tươi hoặc mực một nắng.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 2 pound mực đã được làm sạch (mực), các ống và xúc tu tách ra nhưng toàn bộ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Sa tế
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
  • 1/4 chén rau mùi tây xắt nhỏ
  • 2/3 chén dầu ô liu nguyên chất, chia
  • 1/4 cốc nước chanh tươi, chia
  • 1 muỗng cà phê muối biển
  • 1/2 ổ bánh mì giòn, cắt làm đôi theo chiều ngang

Hướng dẫn làm mực ướp sa tế

mực ướp sa tế nướng trên bếp
Học cách ướp mực với gia vị sa tế và làm món nướng

Bước 1: Pha chế sa tế ướp mực

Trong một bát vừa, kết hợp mực, sa tế, tỏi, mảnh ớt, rau mùi tây, 1/3 chén dầu, 2 muỗng canh nước chanh, và 1/2 muỗng cà phê, muối. Ướp và khuấy đều.

Bước 2: Ướp sa tế

Đổ mực và gia vị ở trên vào một cái bát. Ướp mực trong khoảng 30- 45 phút.

Chải ướp qua các mặt cắt của bánh mì; nướng ở mỗi bên trên nhiệt độ cao (450 ° đến 550 °) cho đến khi xuất hiện dấu hiệu nướng, 3 đến 5 phút. Cắt thành lát.

Bước 3: Nướng mực

Nướng ống mực, quay một lần, chỉ cho đến khi chắc, 3 phút. Trong khi đó, sử dụng kẹp, thả các xúc tu thành từng cục lên vỉ nướng để cứng lại, sau đó trải ra để nấu chín đều, tổng cộng 4 phút. Cho mực vào một cái đĩa và ăn kèm với bánh mì. Ngoài ra bạn cũng có thể làm mực nướng sa tế bằng chảo.

Mua mực để ướp sa tế ở đâu?

Nếu như quy trình làm sạch mực tươi khiến bạn tốn thời gian thì hãy chọn mực một nắng. Mực một nắng tại Hải sản Ông Ba là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại cửa hàng. Mực một nắng Hải sản Ông Ba là loại mực đánh bắt dọc bờ biển Hạ Long, Quảng Ninh. Được sơ chế ngay trên biển và phơi đúng 1 ngày nắng to, đủ gió.

túi mực một nắng trên mặt bàn
Mua mực một nắng về thử thực hiện món nướng sa tế

Mực một nắng tại cửa hàng chúng tôi có hai loại là:

  • Mực 1 nắng – Túi 01kg- Giá bán: 300,000₫
  • Mực 1 nắng – Túi 01kg – (loại đặc biệt)- Giá bán: 500,000₫

Mực một nắng loại đặc biệt có thân dày, thớ thịt ngon và to. Chắc chắn bạn sẽ nghiện khi ăn món này.

Ngoài mực một nắng, đến với chúng tôi bạn có thể tìm các sản phẩm như: Chả mực giã tay, mực khô, cá khô, cá héo, mực một nắng, tôm tép khô, chả cá, ruốc tôm, đồ ăn vặt và nhiều các loại đặc sản khác…Để tìm hiểu thông tin, mức giá sản phẩm hãy truy cập vào website: https://haisanongba.vn/

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội:  Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi