Nướng mực bằng  lò vi sóng tưởng khó nhưng hóa ra lại dễ vô cùng

đĩa mực khô nướng xé nhỏ trên bàn

Nướng mực bằng lò vi sóng chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Hôm nay, Hải sản ông Ba  sẽ bật mí cho bạn cách nướng mực bằng lò vi sóng siêu ngon và chuẩn vị như ngoài hàng. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết để có cách làm món ngon đãi gia đình ngày cuối tuần nghen!!

Lợi ích không ngờ của con mực biển

đĩa mực khô nướng xé trên bàn
Mực khô nướng có dưỡng chất tốt

Hỗ trợ hình thành hồng cầu trong cơ thể người

Với những ai đang bị thiếu hồng cầu thì nên tiếp tục bổ sung thêm mực vào thực đơn mỗi ngày của mình. Bởi theo nghiên cứu cho thấy cứ 100 gam mực đã cung cấp cho bạn thêm 90% đồng, chất đồng được xem là một loại chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, đồng còn giúp cho cơ thể dễ dàng lưu trữ,  cũng như hấp thụ và trao đổi các chất. vậy nên bạn nào thiếu hồng cầu thì đừng bao giờ có thể bỏ qua mực tươi mỗi ngày nhé!

Ngăn ngừa viêm  xương khớp

Mực có thể cung cấp cho bạn khoảng 65% selenium, bởi nó có tác dụng giúp chống oxy hóa và giảm được các triệu chứng nhằm đau xương khớp. 

Cung cấp đủ chất protein

Với những bạn đang gặp phải những rắc rối về móng tay, móng chân… thì mực có thể bổ sung thêm vì trong nó có chứa lượng protein đáng kể. Như thế, hàm lượng protein trong mực giúp cho chị em phụ nữ có một thân hình hết sức hoàn hảo. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Với những ai có hệ miễn dịch kém thì có thể bổ sung một ít mực vào thực đơn ăn mỗi ngày để làm tăng cường hệ miễn dịch. 

Dự tính thời gian để nướng mực bằng lò vi sóng

  • 15 phút cho quá trình chuẩn bị
  • 30 phút dành cho việc ướp mực
  • 15 phút để nướng mực bằng lò vi sóng

Cách nướng mực được tiến hành như thế nào?

đĩa mực khô trên bàn, đĩa tương ớt chấm
Nướng mực bằng lò vi sóng không bị cháy khét

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr mực tươi 
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng tươi
  • Dưa leo, rau răm, xà lách, cà chua và các loại rau ăn kèm
  • Gia vị gồm: muối ăn, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, ….
  • Dụng cụ chủ yếu là: lò vi sóng, đĩa, muỗng, chảo,….

Cách bước thực hiện nướng mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng được giã nhỏ bỏ vỏ
  • Mực tươi mua về được làm sạch sẽ, dùng tay rút đầu và râu khỏi thân mực, dùng dao trực tiếp rạch thân mực cho cắt bỏ những phần không cần thiết. 
  • Dùng tay loại bỏ phần da bên ngoài và cuối cùng là cắt bỏ mắt nặn bỏ răng mực.
  • Hãy đem toàn bộ số mực đó rửa lại lần nữa với nước sạch
  • Lúc này cho thêm gừng và một chút ít rượu trắng đã giã nhuyễn giúp khử sạch mùi tanh cho mực.
  • Rửa xong có thể dùng dao cứa nhẹ phần thân mình của mực thành những ô nhỏ bởi khi chúng ta ướp gia vị nó sẽ thẩm thấu đều hơn và quá trình nướng sẽ trông thật đẹp mắt. 

Bước 2: Ướp mực

  • Cho mực vào tô, cho gia vị lên và trộn đều. Hãy đeo găng tay vào và bóp nhẹ để mực có thể đều gia vị hơn. 
  • Sau khoảng 30 phút, bạn xếp mực ra đĩa. Hỗn hợp gia vị còn thừa đừng vội vứt đi, giữ lại cứ 5 phút bạn lại phết lên thân mực 1 lần và tối đa khoảng 2 lần thì mực sẽ thật đều và đẹp.

Bước 3: Nướng mực

  • Nướng bằng lò vi sóng thì sẽ trông ngon hơn ngoài hàng đấy các bạn ạ! Bạn chỉ cần cho khay mực đã ướp sẵn vào trong lò vi sóng, bật chế độ nướng sau đó sẽ cảm nhận được vị thơm thật thơm của mực rồi đấy ạ
  • Vị cay cay của ớt, mặn mặn đặc trưng của biển chắc hẳn sẽ làm bạn phải xuýt xoa với chính món ăn này. 
  • Đừng quên lấy mực ra và pha chế thêm một chút hương vị để nó thêm đậm vị.
bàn tay, lò vi sóng trên bàn
Nướng mực bằng  lò vi sóng tưởng khó nhưng hóa ra lại dễ vô cùng

Đặc biệt với món ăn này bạn không cần quá cầu kỳ trong việc chế biến nước chấm, hãy lấy một chút rau để ăn kèm cho tròn vị. 

Lời khuyên khi sử dụng mực cho bạn

  • Khi chọn mực hãy chọn những con tươi thân mình có màu nâu sậm hoặc thân có màu trắng đục, tất thảy đều phải có màu sáng bóng. 
  • Dùng tay ấn vào thân mình con mực sẽ cảm nhận được sự săn chắc cũng như lực đàn hồi. Không bị mềm nhũn và có mùi khó chịu. 
  • Mắt của chú mực cũng thường sáng và trong hơn rất nhiều. 
  • Đối với những món ăn là hải sản thì khi nướng bằng lo vi sóng nên ăn lúc còn nóng, tránh để nguội vì như thế sẽ không còn ngon nữa.

Mách bạn địa chỉ mua mực ngon mà chất lượng

Hải sản ông Ba là  nơi chuyên cung cấp những mặt hàng về hải sản thơm ngon của vùng biển tỉnh Quảng Ninh. Được nhiều người biết đến bởi sản phẩm đem bán ra thị trường đều tươi ngon và có giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. 

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi