Tuyệt chiêu nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon vạn người mê

xoong lẩu cá diêu hồng trên bàn, bát mắm chấm

Nếu bạn không biết nấu món ăn gì với cá diêu hồng thì hãy cân nhắc ngay món lẩu cá diêu hồng thơm ngon vạn người mê. Để thưởng thức món ăn ngon nhất, hãy học ngay công thức nấu món ăn này ở bài viết dưới đây của Hải sản Ông Ba.

Một nồi lẩu cá diêu hồng bao gồm những gì?

Một nồi lẩu cá diêu hồng chắc chắn phải có cá diêu hồng và các nguyên liệu khác như hải sản, thịt lợn, thịt bò và các loại rau. Để có một nồi lẩu thơm ngon hãy cùng chúng tôi điểm mặt danh sách nguyên liệu nấu lẩu thái cá diêu hồng nhé.

  • Cá diêu hồng: 1 con 1kg
  • Xương ống làm nước dùng: 1kg
  • Tôm tươi/ tôm sú: 500g
  • Mực ống: 500g
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Gia vị: tỏi, hành, gừng, riềng, ớt tươi, ớt bột, sả.
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây, hành lá, sốt me, ngò gai
  • Rau theo mùa: Cải bắp, cải xanh, rau muống, mồng tơi, dọc mùng, nấm…
  • Gia vị: mắm, đường, muối, ớt, chanh, hạt nêm, hạt tiêu,…
đĩa cá diêu hồng trên bàn
Nguyên liệu cá diêu hồng của món lẩu

Các bước nấu lẩu cá diêu hồng đúng cách

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Muốn lẩu cá không bị tanh bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ lưỡng. 

Thứ nhất: là sơ chế cá. Cá diêu hồng không khó để sơ chế, bạn chỉ cần cắt bỏ mang, bỏ phần ruột cá rồi rửa sạch lại bằng nước muối. Cắt cá thành từng khoanh rồi để ráo nước.

Thứ hai: là sơ chế tôm, mực. Bạn rửa sạch, cắt râu, ướp chúng trong rượu trắng cùng gừng để khử mùi tanh.

Thứ ba: ngao ngâm với nước muối trắng cùng 1 quả ớt để làm sạch phần cát bên trong thân ngao.

Thứ tư: với các loại rau, bạn ngắt sạch, cắt nhỏ, rửa rồi để ráo nước. Bạn có thể ngâm rau trong nước muối để làm sạch rau hơn.

Thứ năm: với các gia vị nhỏ hơn như tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Cà chua rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ. Gừng và sả rửa sạch, dập, thái mỏng.

Phần xương ống trước khi đun làm nước dùng cần rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước trắng.

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng

Một nồi lẩu cá diêu hồng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước dùng. Vì thể đừng bỏ qua khâu này nếu muốn có một bữa lẩu thật đáng nhớ.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nước lọc, cho xương ống vào nồi sao cho nước ngang xương. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình hầm xương, bạn cần vớt bọt thường xuyên để khử mùi hôi.

Sau khi ninh xong bạn cho cà chua vào nồi nước. Thả sả, hành tím, gừng, riềng tỏi đã được phi thơm vào nước dùng.

Sau khi các nguyên liệu đã được thêm vào, bạn nêm nếm gia vị bao gồm ớt, đường, bột ngọt, nước mắm và sốt me để tạo vị đúng chuẩn.

Để nồi nước lẩu khoảng 15 phút rồi cho cá diêu hồng vào nồi.

Đến khi cá chín thì tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức món lẩu cá diêu hồng

Bạn sắp xếp các món ăn đã chuẩn bị ở trên vào đĩa rồi thưởng thức lẩu cùng gia đình. Trước đó bạn nên chuẩn bị nước chấm để món ngon tròn vị nhật

Bạn có thể lựa chọn muối, hạt tiêu, chanh, ớt gừng trộn đều.

Bạn có thể lựa chọn mắm bằng cách pha chế theo công thức sau: Trộn dấm, đường, nước lọc, tỏi, ớt, gừng, thì là sao cho vừa miệng.

xoong lẩu cá diêu hồng trên bàn
Xoong lẩu cá diêu hồng thưởng thức lẩu cùng gia đình

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Khi chọn cá diêu hồng, hãy chọn những con cá tươi để giữ vị ngọt, vị thanh của cá. Bạn có thể quan sát phần mắt cá để nhận biết cá tươi hay cá ươn. Cá diêu hồng tươi mắt sáng, trong, ngược lại những con cá có màu mắt đục là cá bạn không nên mua. Căn cứ vào mang, bạn nên chọn những con cá có mang màu đỏ tươi, tránh chọn mang cá đỏ thẫm hoặc ngả đen. Thịt cá có độ đàn hồi, những con cá quá mềm có thể là cá đã ươn.

Thịt cá ấn vào còn độ đàn hồi cao, thịt chắc là cá còn tươi. Nếu ấn vào không có nhiều đàn hồi, và thịt mềm là cá đã để lâu.

Những nguyên liệu khác bạn cũng nên lựa chọn đồ tươi sống, mua ở những địa chỉ uy tín.

Về phần gia vị làm nước lẩu, ngày nay có rất nhiều gia vị lẩu thái được bày bán tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này để thưởng thức món ăn hấp dẫn, nhanh chóng.

xoong lẩu cá diêu hồng trên bàn
Món lẩu cá diêu hồng thơm ngon

Ngoài cách nấu lẩu cá ở trên, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua, lẩu cá diêu hồng nấu ngót, lẩu cá diêu hồng nấu mẻ, lẩu cá diêu hồng lá giang,… Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Nếu muốn lựa chọn những sản phẩm hải sản thơm ngon để thưởng thức hãy tham khảo tại website: https://haisanongba.vn/

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0974863889

One thought on “Tuyệt chiêu nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon vạn người mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi