Hải sản đông lạnh có tốt cho sức khỏe hay không?

ruốc biển, bạch tuộc biển

Hải sản tươi khi được đánh bắt về sẽ được sơ chế và ướp đông để bảo quản. Theo nhiều người thì khi tiến hành ướp đông thì hải sản sẽ mất đi độ ngon và giá trị dinh dưỡng. Vậy thực sự hải sản đông lạnh có tốt cho sức khỏe hay không? thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hải sản đông lạnh tốt hay không tốt?

Hải sản được đánh bắt về người ta sử dụng phương pháp cấp đông, qua nhiều khâu trung gian để duy trì độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng có trong cá. Đối với những cơ sở uy tín và chất lượng họ ứng dụng công nghệ máy móc tiên tiến vào để đảm bảo quá trình cấp đông và bảo vệ thực phẩm đông lạnh được tốt nhất.

Mực ống tươi - Hộp 1kg bán tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba, thương hiệu hải sản  khô uy tín.
Hải sản được cấp đông để tránh vi khuẩn xâm nhập

Theo đánh giá của thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy cho biết: “Cấp đông thực phẩm là phương pháp hiện đại được thực hiện ở các nước có kỹ thuật tiên tiến, bởi vì sản phẩm lạnh đông cực nhanh đảm bảo giữ được hầu như nguyên vẹn phẩm chất tươi sống (dinh dưỡng) của nguyên liệu ban đầu.” Theo chuyên gia khi thực phẩm được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C thì thực phẩm sẽ được bảo vệ trước sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.

Những loại hải sản đông lạnh được xử lý và sơ chế đúng cách sẽ cung cấp các chất và có độ ngon không hề thua kém với thực phẩm tươi vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng hải sản đông lạnh không phải hoàn toàn có hại.

Một số loại hải sản đông lạnh

1. Bạch tuộc biển (ruốc)

Ruốc chân dài là đặc sản tại vùng biển, ngon nhất là ruốc tại vùng biển Quảng Ninh. Vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch là mùa ruốc nhiều nhất và ngon nhất. Bằng những phương pháp và kinh nghiệm lâu năm, khi đánh bắt ruốc thì ruốc sẽ được sơ chế và đóng gói, bảo quản đông lạnh rồi đưa ra thị trường phục vụ khách hàng.

Bạch tuộc biển (ruốc) tại Quảng Ninh nhỏ nhưng lại rất hấp dẫn, khi thưởng thức cho vị ngon, ngọt hơn những loại ruốc thông thường.

Trong con ruốc có nhiều giá trị dinh dưỡng như khoáng chất canxi, photpho, kali, các vitamin và axit béo omega 3 có tác dụng đề kháng tốt. Lượng selen có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống oxy hóa; vitamin B12 trong thịt bạch tuộc biển có tác dụng điều hòa trao đổi chất, phòng chống các bệnh tim mạch, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể. Canxi rất tốt cho hệ xương chắc khỏe và lượng omega 3 giúp tăng cường trí não và sáng mắt….

Bạch tuộc biển có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như món nướng, luộc, hấp, sốt, nấu lẩu..

Bạch tuộc biển (ruốc) - Túi 0.5kg bán tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba, thương  hiệu hải sản khô uy tín.
Bạch tuộc biển (ruốc)

2. Cá chai trứng

Cá chai trứng là một loại cá biển có thân tròn, dẹt và rộng, hơi giống cá bống. Cá chai có vẻ bề ngoài không được ưa nhìn lắm nhưng đây là loại cá có thịt dày, thịt cá rất thơm và dai, ít xương nhỏ. Đặc biệt loại cá này ở có phần xương hàm có lượng thịt rất mềm và ngon ngọt. Vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 cá chai cho rất nhiều trứng.

Cá chai là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng canxi và vitamin D cao rất tốt cho hệ xương.

Cá chai trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như món nướng muối ớt sả, hấp, sốt chua ngọt, chiên, rán… ăn kèm với cải cuốn, bánh tráng, nước sốt thì quá tuyệt vời.

Bật mí cách làm cá chai trứng thơm ngon tuyệt hảo trong 2020 | Chai, Cha,  Trứng nướng
Cá chai trứng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

3. Mực ống tươi

Mực ống là thực phẩm ngon nhất trong các loại mực, mực ống khi được đánh bắt về sẽ được rửa sạch, sơ chế và cấp đông, bảo quản trong túi hút chân không nên những con mực vẫn giữ được màu sắc đẹp và giá trị nên khi thưởng thức sẽ thấy thịt mực rất ngọt, chắc và béo ngậy.

Mực ống có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong 85 gam thịt mực có nhiều chất béo tốt, protein cùng với canxi, vitamin có tác dụng tốt cho hệ xương, hệ tim mạch và làm đẹp da, phòng ngừa bệnh tật.

Mực ống có thể được chế biến bằng nhiều cách như hấp, nướng, sốt, làm lẩu….


Mực ống đông lạnh

Mua hải sản đông lạnh tại Hải sản Ông Ba

Hải sản Ông Ba là cửa hàng uy tín cung cấp các hải sản biển đông lạnh được lấy từ hải sản tươi sống, qua quá trình sơ chế bảo quản để giữ được chất lượng của hải sản. Nhiều năm kinh nghiệm và sự nhiệt huyết với nghề, cửa hàng được nhiều khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ.

Thông tin liên hệ cửa hàng:

Cửa hàng hải sản khô: Hải Sản Ông Ba – website: https://haisanongba.vn
Địa chỉ trụ sở

  • Lô C122, Sunworld Ha Long Park, Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
  • Điện thoại: 0947211899
  • Email: haisanongba@gmail.com

Địa chỉ chi nhánh

  • Tầng 1, Số nhà 24C/23/38 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần
  • Điện thoại: 0974863889

6 thoughts on “Hải sản đông lạnh có tốt cho sức khỏe hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi