Mực một nắng bảo quản như thế nào thì tốt nhất?

Mực một nắng, mực khô loai 1, phiên phơi mực, mực phơi dưới nắng trực tiếp, mực câu phơi nắng,

Các món ăn từ mực một nắng rất thơm ngon và đa dạng, để góp phần làm nên độ ngon của các món ăn thì khâu bảo quản mực là vô cùng quan trọng. Vậy mực một nắng bảo quản như thế nào thì tốt nhất để vừa đảm bảo an toàn vừa giữ được chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn đọc cách bảo quản mực một nắng đúng cách nhé!

Chọn mực một nắng trước khi bảo quản

Việc chọn mực một nắng là khâu rất quan trọng quyết định việc bảo quản có được lâu và chất lượng hay không?  bởi chỉ khi đầu vào có đảm bảo thì việc đóng gói và bảo quản mới diễn ra được thuận lợi.

Chính vì vậy, khi chọn mực bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

  • Khi chọn mực làm mực một nắng thì nên lựa chọn mực ống và mực lá vì đây là hai loại mực có thịt rất dày, tươi ngon, ngọt, giòn và hương vị đặc trưng.
  • Nên chọn mực những con mực còn tươi và được sơ chế sạch sẽ.
  • Trước khi cấp đông cho mực nên chọn loại được đóng gói trong các túi hút chân không và tránh tác động của ánh mặt trời hoặc môi trường vì vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây hại.

Mực 1 Nắng Hải Sản Ông Ba - Tươi Ngon Bổ Dưỡng
Mực một nắng tươi ngon

Hướng dẫn bảo quản mực một nắng

Bảo quản thông thường

Khi mua mực một nắng với số lượng ít về sử dụng thì việc bảo quản mực khá đơn giản. Nếu mực chưa được đóng gói thì bạn nên bọc mực kỹ trong túi nilon để tránh cho vi khuẩn xâm nhập và không gây mùi, sau đó cho mực vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Trường hợp mực đã được đóng gói trong các túi hút chân không thì bạn chỉ cần đem bảo quản trong tủ đông thôi.

Chú ý nên để mực cố định một chỗ, không nên di chuyển tới nhiều vị trí sẽ ảnh hưởng đến các thực phẩm khác và dễ bị hỏng do tác động từ môi trường.

Mách bạn cách chọn mua và chế biến mực 1 nắng - Kinh nghiệm nấu nướng & Ẩm  thực - Hải Sản Ông Ba - Mực Khô, Chả Mực, Cá Khô -
Mực một nắng được bảo quản trong túi hút chân không

Bảo quản khi đi xa

Nếu bạn là khách du lịch, khi có nhu cầu mua mực một nắng về làm quà cho bạn bè và người thân thì việc bảo quản đi xa khiến nhiều người băn khoăn lo lắng. Khi đó bạn cần chú ý đến các quy tắc như sau:

  • Khi mực được đưa ra khỏi tủ đông, cần lau sạch phần nước bên ngoài vỏ túi mực.
  • Sau đó sử dụng giấy báo để bọc kín túi mực, tránh để phần khí lạnh thoát ra ngoài.
  • Bạn tiếp tục bọc một lớp nilon bên ngoài lớp báo để hạn chế nước chảy và mùi của mực gây ảnh hưởng.
  • Bạn sử dụng dây để cố định túi mực và đem đi, tránh va đập mực với môi trường và điều kiện bên ngoài.

Mực Câu Khô Hải Sản Ông Ba - Chất Lượng Dày Ngon
Mực một nắng được phơi dưới một nắng

Hướng dẫn rã đông và chế biến mực một nắng

Khi muốn rã đông mực một nắng thì bạn nên để mực ở điều kiện thường từ 3 đến 5 phút, không nên rã đông quá lâu. Không giống như các loại hải sản khác khi rã đông cần thời gian lâu từ 20 đến 30 phút, mực một nắng có chứa nước nên khi rã đông quá lâu sẽ rất dễ làm mất chất và giảm độ ngon khi chế biến.

Khi rã đông xong bạn nên rửa qua thịt mực với nước muối loãng, nước chanh loãng hoặc rượu trắng để thịt mực bớt tanh và sạch; sau đó rửa lại mực bằng nước sạch. Đem mực cắt thành các miếng vừa ăn và chế biến theo nhu cầu.

Mực một nắng là thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon đa dạng với các cách chế biến khác nhau như nướng, xào, sốt, hấp,… Món ăn từ mực một nắng đã làm nao lòng biết bao nhiêu người dân Việt Nam và du khách nước ngoài. Đây còn là món quà ý nghĩa chứa đựng sự mặn mòi của biển và tình yêu đối với biển của con người Việt Nam.

Mực 1 nắng làm món gì ngon? Thử ngay 02 công thức dưới đây - Dạy nấu ăn  ngon - Hải Sản Ông Ba - Mực Khô, Chả Mực, Cá Khô -Mực một nắng được chế biến thành nhiều món ăn ngon

Nên mua mực một nắng ngon ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán hải sản cho khách hàng lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn đang ở Hạ Long thì đừng bỏ qua cửa hàng Hải sản Ông Ba bởi đây là thương hiệu gia truyền được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Tại cửa hàng có nhiều loại sản phẩm từ đồ khô, đồ đông lạnh đến các sản phẩm chế biến sẵn.

Từng sản phẩm được chế biến theo đúng quy trình và công thức gia truyền, với nhiều năm kinh nghiệm cửa hàng đã không ngừng khẳng định và ghi điểm chất lượng đối với người tiêu dùng. Để chọn mua và biết thêm các thông tin vui lòng liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô: Hải Sản Ông Ba – website: https://haisanongba.vn
Địa chỉ trụ sở

  • Lô C122, Sunworld Ha Long Park, Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
  • Điện thoại: 0947211899
  • Email: haisanongba@gmail.com

Địa chỉ chi nhánh

  • Tầng 1, Số nhà 24C/23/38 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần
  • Điện thoại: 0974863889
300,000
Đặc biệt
500,000

Comments are closed.

Contact Me on Zalo