Danh mục nội dung
Thành phần dinh dưỡng trong mực khô
Món mực khô sản phẩm mang trong mình dưỡng chất dồi dào tuyệt vời cho những ai ăn món hải sản khô này.
Thành phần:
Hàm lượng thành phần có trong mực khô theo nghiên cứu từ 100 gram mực chứa:
- 291 calo
- 60,1g chất đạm
- 32,6g nước
- 4,5g chất béo
- 2,5g chất bột đường
- Ngoài ra còn một số dưỡng chất protein, omega-3, đồng, i-ốt, vitamin, kẽm. Khoáng chất vi lượng quý cung cấp như sắt, kẽm, mangan và testosterone.
Làm thế nào để nướng mực đúng cách?
Nướng mực ngon là phải dùng bếp than hoa. Vì không có thời gian nên giờ đây mọi người hay dùng cồn nước để nướng. Nướng mực bằng cồn tuy nhanh hơn nhưng miếng mực nướng xong không đủ vị và hơn nữa có thể gây nguy hiểm. Để nướng mực khô ngon đúng điệu, xin mời bà con cùng xem video hướng dẫn cách nướng mực khô của Hải Sản Ông Ba sau đây
Mực khô loại 1 size M
Mực khô loại 1: Con mực chọn lọc ngon nhất là một món đặc sản giàu chất dinh dưỡng nổi tiếng được nhiều người mua làm quà biếu mỗi khi đi du lịch biển.
Sản phẩm: Loại mực khô size M là mực có thân ngắn, có số lượng khoảng 10-14 con / kg
Xuất xứ: Thương hiệu hải sản khô gia truyền Hải Sản Ông Ba
Chọn khô mực ngon bí quyết làm chồng say đắm trọn đời
Trên thị trường đồ hải sản khô được ưa chuộng nhiều trong đó mực khô là sản phẩm có lượng tiêu thụ lớn mỗi năm.
Mực đạt tiêu chuẩn làm khô mực loại 1
Màu sắc con mực biển đánh bắt từ ngoài khơi về tươi ngon màu sắc phần thân mặt dưới trắng sữa, phần thân mặt trên có màu nâu càng sậm không bị nhợt nhạt.
Mực tươi săn chắc thịt để nhận biết được bạn chỉ cần dùng ngón tay ấm vào con mực lõm lại và bỏ ra. Bạn sẽ thấy được ngay lập tức mực trở lại trạng thái lúc ban đầu, đồ đàn hồi của mực tươi rất cao.
Quan sát mắt con mực tươi rất sáng nhìn rõ con ngươi phía bên trong, màu sắc trong veo. (Đây là mẹo chọn mực tươi ngon hiệu quả được áp dụng khi đi mưa mực tươi).
Râu mực còn tươi thì phần này sẽ rất chắc khi lật con mực lên các xúc tua dính chặt vào phần râu, (dấu hiệu nhận biết mực còn rất tươi).
Mực khô
Chọn mực khô đảm bảo chất lượng bạn cần phải biết được địa điểm sản xuất, quy trình chế biến và nơi bán uy tín vệ sinh an toàn.
Mực sau khi sơ chế loại bỏ nội tạng, nang mực làm sạch chỉ lấy phần râu đầu và phần thân. Làm khô có hai cách đó là phương pháp đem đi phơi nắng và sấy mực cho đến khi khô cứng lại.
Cách chọn mực khô
Những con mực phơi khô chuẩn ngon có lớp phấn trắng bao phủ bề mặt phần thân mực. Mực càng tươi mà đem đi phơi khô thì lớp phấn càng nhiều dày kín quanh bề mặt. Chọn mực các bạn không nên chọn những con mực to mà phải chú ý thân mực khô phải thẳng và mình phải dày. Cầm trên tay phải khô phần râu và thân mực phải dính chặt liền vào với nhau không ướt dính tay. Màu sắc hồng nhạt tự nhiên nếu màu sắc mực bệch trắng có thể là những con mực ươn phơi khô ăn sẽ không ngon.
Các bạn đi mua mực khô cần chú ý chút mẹo vặt nên nhớ này để mua được sản phẩm mực khô ngon nhé.
Cách bảo quản mực khô
Mực khô đóng gói cẩn thận bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và tránh cách trường hợp sau tránh mực khô bị ảnh hưởng.
- Không để mực khô chung với thực phẩm thịt cá tươi sống
- Không để mực đã nướng chín chung với mực khô
- Không để mực khô đặt trồng lên nhau chung với các đồ hải sản khô khác phải bọc túi ni lông.
- 3 đến 4 tuần nên đem đi phơi nắng lại
Địa chỉ mua mực khô uy tín đảm bảo chất lượng
Mực khô là món ăn yêu thích của nhiều khách hàng mỗi khi đi du lịch, đặc sản trong những cuộc nhậu được bán tại vùng biển Hạ Long
Hải sản Ông Ba thương hiệu gia truyền cô đọng nghề đánh bắt lâu năm chế biến hải sản khô uy tín. Đưa những đặc sản biển chất lượng đảm bảo tươi ngon từ Bắc vào Nam đến với mọi người
Thương hiệu đã đăng ký độc quyền địa chỉ tin cậy vùng biển Hạ Long sẵn sàng phục vụ khách hàng khi mua sản phẩm mực khô loại 1 và các sản phẩm khác tại cửa hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.