Danh mục nội dung
Tôm khô – Size M – Túi nửa cân bán tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba
Tôm khô có gì đặc biệt? Tôm khô là tôm đã được phơi nắng cho đến khi rất nhỏ để bảo quản. Chúng được sử dụng trong nhiều món ăn châu Á, để mang đến hương vị độc đáo. Trong ẩm thực Việt Nam, tôm khô được sử dụng rộng rãi trong các món ăn cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tôm khô có thể được sử dụng trong các món xào và om, nấu canh, salad, món rim, nấu cháo,…
Cách sử dụng tôm khô
Có nhiều cách để sử dụng tôm khô, đa phần tôm khô yêu cầu ngâm trước khi sử dụng.
Theo nguyên tắc thông thường, tôm khô luôn yêu cầu ngâm trước khi nấu, vì vậy chúng có thể giải phóng nhiều hương vị hơn. Đối với súp và các món om, bạn có thể ngâm tôm khô trong thời gian ngắn hơn (30 phút đến 1 giờ) vì chúng sẽ nới lỏng trong khi nấu. Nếu bạn đang sử dụng tôm khô để làm nhân bánh bao hoặc thịt viên, bạn sẽ cần ngâm chúng lâu hơn (3 giờ hoặc để qua đêm).
Các món ngon chế biến từ tôm khô
- Tôm khô nấu canh
- Tôm khô rim mắm
- Tôm khô sốt cà chua
- Tôm khô nấu cháo, nấu bột
- Tôm khô rang cơm
- Tôm khô xào măng
Cách chọn tôm khô ngon và bảo quản
Cách chọn tôm khô ngon
Để chọn tôm khô, hãy cố gắng chọn những con lớn có thịt và chặt. Tránh những thứ có màu xám hoặc nâu hoặc trông như bị rửa trôi. Nếu tôm quá khô, chúng có thể đã được sản xuất quá lâu và mất hương vị. Chúng nên có màu hồng tươi mà không quá đỏ (có nghĩa là tôm đã được nhuộm bằng màu nhân tạo). Nó nên có mùi tươi và giống như vị mới được lấy về từ biển, không quá cũ. Khi bạn nếm nó, không quá mặn.
Chất lượng tôm khô rất quan trọng trong nấu ăn. Nếu bạn đang sử dụng tôm đã quá lâu, nó sẽ dẫn đến hương vị khó chịu trong món ăn cuối cùng của bạn.
Cách bảo quản tôm khô
Luôn bảo quản tôm khô trong tủ lạnh, vì chúng là nguyên liệu tươi không có chất bảo quản. Nếu bạn có thêm tôm và sẽ không sử dụng chúng sớm, bạn nên bảo quản chúng trong tủ đông.
Thời hạn sử dụng của chúng có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào việc tôm còn tươi khi bạn mua và liệu có thêm muối trong quá trình sản xuất hay không. Nếu bạn mua tôm đóng gói chân không và bảo quản chúng trong tủ lạnh sau khi mở, chúng có thể tồn tại một hoặc hai tháng. Nếu bạn ngửi thấy mùi vị cũ khi bạn mở gói, bạn không nên sử dụng chúng trong nấu ăn.
Mua tôm khô ở đâu chất lượng?
Tôm khô là một món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi vì khả năng thiên biến vạn hóa của nó. Chính vì thế, nhu cầu mua tôm khô ngày càng cao. Để phục vụ quý khách hàng, Hải sản Ông Ba – cửa hàng hải sản khô gia truyền cung cấp rất nhiều đặc sản biển thơm ngon, trong đó phải kể đến tôm khô. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo và một mức giá phải chăng, Hải sản Ông Ba chính là điểm đến đáng tin cậy cho mọi khách hàng.
Hải sản Ông Ba xin cam kết:
- Nguyên liệu đảm bảo: Với nguồn hải sản trù phú được thiên nhiên ưu ái tại vùng biển Quảng Ninh. Nguyên liệu làm lên các sản phẩm của Hải Sản Ông Ba luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
- Giá cả hợp lý: Hải Sản Ông Ba lấy chất lượng làm đầu, tuy nhiên giá cả sản phẩm luôn hợp lý và rẻ hơn so với mặt bằng chung.
- Chất lượng gia truyền: Giữ nguyên hương vị của biển cùng với những phương pháp sơ chế và sản xuất gia truyền. Các sản phẩm bán tại Hải Sản Ông Ba mang đến một cảm nhận khác biệt.
Thông tin liên hệ:
Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.
– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.
– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
– Điện thoại: 0947211899
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.