Danh mục nội dung
Bạn biết gì về Cá thu máu 1 nắng – cá thu héo?
Cá thu là một thuật ngữ chung bao gồm hơn 30 loài cá, hầu hết thuộc về Scombridae. Ở nhiều nơi trên thế giới, cá thu được gọi là bangada. Những con cá này thường được tìm thấy gần các khu vực ven biển, nơi chúng sinh sản và kiếm ăn, và phạm vi của chúng bao gồm cả vùng nhiệt đới và ôn đới.
Tại Quảng Ninh, cá thu máu là loại cá được mua nhiều nhất bởi du khách khi đến đây. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, cá thu máu còn có thể chế biến để tạo ra các món ăn ngon, hấp dẫn.
Đặc điểm nhận dạng cá thu máu loại ngon cho bà con cách lựa chọn
Thịt cá thu máu có màu trắng nhạt. Một màu tối hơn không phải là dấu hiệu của cá hư, trừ khi màu bị xỉn. Cá thu tươi nên có màu sáng và đôi mắt trong, sáng bóng. Nếu đầu bị thiếu hoặc thịt có màu xỉn, thì có lẽ cá không tươi lắm. Về hương vị, cá thu là một loại cá có dầu, giàu axit béo Omega-3 và Omega-6.
Chế biến và bảo quản cá thu máu như thế nào?
Bảo quản cá thu máu có khó không?
Một đặc điểm đáng lưu ý ở cá thu máu là nó không để được lâu. Nếu ở trong môi trường nóng thì cá rất dễ hỏng, mà ăn cá ươn thì không tốt cho người ăn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên ăn cá thu trong ngày để đảm bảo vị ngon của cá.
Khi mua hàng ở Hải sản Ông Ba thì bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ tươi của cá. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đến tay người tiêu dùng là loại cá tươi được đánh bắt từ biển và chế biến sạch sẽ cũng như hút chân không nên có thể để từ 2-3 tuần.
Cá thu máu nấu món gì ngon?
Cá thu phổ biến nhất là sốt cà chua hoặc kho, nấu cháo, rim tỏi …vv Để biết hướng dẫn các món ngon chế biến từ cá thu 1 nắng, bà con có thể vào xem tại trang hướng dẫn chế biến các món từ cá thu héo ngon nhất
Bạn cũng có thể làm canh cá thu, nhưng nhớ hãy rửa sạch cá và đun kĩ để tránh không bị tanh. Một cách ăn khác của cá thu là chiên cá. Ở Nhật Bản, cá thu còn nổi tiếng khi làm nguyên liệu để gói sushi.
Cách lựa chọn cá thu máu ngon nhất
Mua cá thu có hai lựa chọn là mua cả con và mua các khúc đã được cắt sẵn.
Đối với cá thu máu nguyên con, bạn hãy quan sát độ tươi của cá. Sau đó là mắt cá có trong hay không, thân cá còn màu hồng và độ đóng hay không. Một con cá thu tươi có phần miệng khép lại, mắt trong suốt, hơi lồi ra bên ngoài. Cá thu tươi có mang màu hồng đỏ, không nhớt còn ngược lại cá thu ươn sẽ có mang màu đỏ xám và hôi. Thân cá tươi sẽ săn chắc chứ không bị xước hay quá mềm
Đối với cá đã cắt thành khúc thì thịt cá phải có màu hồng. Khi lựa chọn cá hãy ấn nhẹ, nếu cá tươi thì bạn sẽ có cảm giác là miếng thịt có độ dính nhẹ vào tay.
Mua cá thu máu ở đâu ngon, uy tín tại Quảng Ninh?
Cá thu là loại cá mà hầu như khách du lịch nào đến Quảng Ninh cũng mua về để thưởng thức hay làm quà.
Tuy nhiên không nhà cung cấp nào cũng có nguồn hàng tốt nhất đem đến cho quý khách. Tại vùng biển Hạ Long xinh đẹp, có một thương hiệu từ lâu nay chiếm được niềm tin của khách hàng chính là Hải sản ông Ba.
Hải sản Ông Ba đã và đang lưu giữ nét đẹp truyền thống văn hóa nghề đánh bắt và chế biến hải sản của ngư dân sống tại các làng chài Hạ Long. Tại đây chúng tôi cung cấp hải sản khô chất lượng cao đến mọi miền Tổ quốc
Ngoài cá thu máu, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hải sản khác như cá hồng một nắng, cá nục một nắng, chả mực giã tay, mực rim me, ruốc tôm, mực khô,…
Để mua cá thu chuẩn uy tín, bà con có thể bấm đặt hàng online hoặc gọi điện thoại lại cho cửa hàng tư vấn chi tiết hơn. Cám ơn bà con đã quan tâm đến các sản phẩm hải san khô gia truyền của Hải Sản Ông Ba
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.