Danh mục nội dung
- 1 Chả mực giã tay – Loại thường – Túi 0.5kg (hút chân không) made in Hạ Long – Đặc Sản giã tay truyền thống Quảng Ninh
- 2 Chả mực giã tay đặc sản nổi tiếng Hạ Long
- 3 Chế biến chả mực giã tay thế nào cho ngon?
- 4 Quy trình đóng gói và bảo quản chả mực giã tay
- 5 Địa điểm bán chả mực giã tay – Hải sản Ông Ba
Chả mực giã tay – Loại thường – Túi 0.5kg (hút chân không) made in Hạ Long – Đặc Sản giã tay truyền thống Quảng Ninh
Chả mực giã tay ở đây được chế biến theo công thức gia truyền, những con mực to nhất, ngon nhất được lựa chọn và được giã bằng tay thủ công, có miếng được giã hơi rối, đủ để kết dính. Đây là điều kiện để cho miếng chả mực giòn hơn. Đem lại vị dai, giòn đặc trưng của mực.
Chả mực giã tay đặc sản nổi tiếng Hạ Long
Chả là một loại đặc sản của Việt Nam nói chung. Có rất nhiều loại chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng về sự thơm ngon đặc biệt phải kể đến chả mực giã tay tại Quảng Ninh.
Theo lịch sử sản xuất chả mực ở Quảng Ninh ghi chép lại. Chả mực được người có tên Tài Lễ ở tại thị xã Hòn Gai (nay là thành phố Hạ Long) chế biến ra và những năm đầu của thập kỷ 40 của thế kỷ 20. Là nền móng cho sự phát triển nổi tiếng của món chả mực giã tay nổi tiếng trong và ngoài nước hiện nay tại nơi đây.
Chả mực giã tay sẽ được làm từ cả phần thân, đầu và râu của mực. Được lựa chọn từ loại mực tươi sống, mực đạt chuẩn sẽ đem lại cho người thưởng thức được vị giòn và rất ngọc từ thịt của mực, để lựa chọn chả mực giã tay làm quả quả thật đó là sự lựa chọn rất tuyệt.
Chế biến chả mực giã tay thế nào cho ngon?
Chả mực giã tay là món đồ ăn vốn dĩ đã rất ngon mà không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Tuy nhiên mọi món ăn ngoài khứu giác,vị giác và thị giác ra thì nó còn đặt vào bên trong món ăn đó là tâm huyết của người đầu bếp.
Với đặc điểm nhiều dinh dưỡng nhưng lại chỉ có 4,5g chất béo đã khiến chả mực giã tay trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. với những người có mong muốn giảm cân thì việc đưa chả mực giã tay vào thực đơn giảm cân thì rất hiệu quả với các cách chế biến sau: Chả mực rim nước mắm, chả mực hấp nghệ, chả mực sốt cà chua…
Quy trình đóng gói và bảo quản chả mực giã tay
Để có những túi chả mực giã tay đạt chất lượng cao cần có đôi bàn tay với sự tâm huyết với nghề của người làm chả mực giã tay, các túi thành phẩm được chế biến và bảo quản rất quan trọng để quyết định chất lượng của chả mực giã tay.
Chế biến chả mực giã tay
Sau khi mực được đánh bắt về sẽ được rửa sạch bằng nước mặn, loại bỏ nội tạng, rút mai, lọc da, giữ lại phần vây ở 2 bên con mực nhằm tạo độ giòn. Sau đó thái thành từng miếng và được giã bằng tay cho đến khi mực có độ kết dính và được trộn với các nguyên liệu bí quyết riêng.
Bảo quản chả mực giã tay
Việc đóng gói nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng khi bảo quản. Việc chúng ta sử dụng chả mực giã tay (hút chân không) sẽ giúp chúng ta tiện lợi trong quá tình vận chuyển cũng như thời gian bảo quản được lâu hơn.
Địa điểm bán chả mực giã tay – Hải sản Ông Ba
Ngày nay, công nghệ rất phát triển dẫn đến rất nhiều sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Mọi người có thể mua chả mực giã tay mà k cần đến tận nơi. Nhưng để có thể mua được loại chả mực giã tay ngon chất lượng chúng ta cần tìm đến nơi có địa chỉ uy tín.
Hải sản Ông Ba thành lập từ năm 1926 sau nhiều năm phát triển tích lũy kinh nghiệm ngày nay hải sản Ông Ba đã trở thành thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của mảnh đất Quảng Ninh. Chuyên cung cấp các loại hải sản khô trong đó có chả mực giã tay gia truyền.
Thông Tin Liên Hệ:
Cửa hàng đồ hải sản khô gia truyền Hải Sản Ông Ba.
Website: https://haisanongba.vn/
Địa chỉ: Lô C122, Sunworld Ha Long Park, Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.
Điện thoại: 0947211899
Email: haisanongba@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.