Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh: Học và làm theo Bác để xây dựng tinh thần dân tộc và truyền thống cách mạng

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã triển khai việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay và sáng tạo. Đảng bộ đã quan tâm chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề của từng năm với trên 600 lượt đảng viên, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) tham gia.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đưa vào chương trình công tác hằng năm nhằm cụ thể hóa việc triển khai học và làm theo Bác phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị. Đảng bộ đã ban hành nhiều kế hoạch, công văn, hướng dẫn và báo cáo để lãnh đạo và chỉ đạo việc triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 tại đơn vị.

Công tác tuyên truyền, học tập Chỉ thị số 05 được thực hiện thông qua họp Đảng ủy hằng tháng, hội nghị học tập của Đảng bộ Ban, các cuộc sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban, hệ thống quản lý văn bản điều hành và tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều hình thức sinh động. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã tổ chức 6 cuộc sinh hoạt chuyên đề, trong đó chú trọng tổ chức sinh hoạt gắn với một số “địa chỉ đỏ”. Qua đó đã bồi đắp thêm tinh thần dân tộc, truyền thống cách mạng, giúp đảng viên, CCVCNLĐ hiểu sâu hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với sự chủ động, quyết tâm cao trong lãnh đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đảng bộ cùng với sự nỗ lực, tích cực của đảng viên trong học và làm theo Bác, Đảng bộ Ban đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các dự án đầu tư trong khu kinh tế đảm bảo ổn định; hoạt động xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ qua các cửa khẩu ngày càng phát triển, số thu từ lĩnh vực xuất nhập khẩu tăng đột biến.

Nhiều chi bộ có những cách làm hay, hiệu quả thu hút đảng viên, CCVCNLĐ tham gia, tạo sự lan tỏa trong đơn vị. Đảng ủy Ban đã khen thưởng 4 tập thể, 29 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cho biết: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ xác định vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản lâu dài, coi đó là công việc thường xuyên hằng ngày của mỗi tập thể, mỗi đảng viên, CCVCNLĐ.

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ Ban tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, phấn đấu 100% đảng viên, CCVCNLĐ được học tập, quán triệt các chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng ít nhất 1 tập thể, 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc học và làm theo Bác.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

Bấm để gọi ngay