Ngân hàng Mỹ lãi khủng 15 tỷ USD trong quý II

Các ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ đã đạt được kết quả kinh doanh quý II vượt ngoài kỳ vọng của các nhà phân tích, với tổng lợi nhuận lên tới khoảng 39 tỷ USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự cải thiện này cho thấy các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp đang tỏ ra “phớt lờ” những tuyên bố về thuế quan dồn dập từ chính quyền Mỹ, xem chúng như những phát ngôn gây nhiễu và mạnh dạn xúc tiến các giao dịch hàng tỷ USD.

Nhà phân tích Mike Mayo của Wells Fargo nhận định rằng hoạt động ngân hàng đầu tư, tăng trưởng cho vay và sự lạc quan về các kịch bản kinh tế đều đang khởi sắc. Hiện tại, các cuộc thảo luận về suy thoái gần như đã không còn. Tại JPMorgan, ngân hàng lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất nước Mỹ, lợi nhuận trong quý đạt khoảng 15 tỷ USD, gần bằng tổng lợi nhuận của ba ngân hàng lớn tiếp theo cộng lại.

Mảng ngân hàng đầu tư của JPMorgan ghi nhận doanh thu tăng vọt 7%, cao hơn 450 triệu USD so với dự báo của các nhà phân tích. Giám đốc Tài chính của JPMorgan chia sẻ rằng sự khởi sắc của phí ngân hàng đầu tư phản ánh việc các doanh nghiệp đã chấp nhận sự bất ổn và quyết định tiếp tục các giao dịch. Cộng đồng doanh nghiệp dường như đã chấp nhận rằng họ chỉ cần tìm cách xoay xở để vượt qua.

Các chỉ số nội bộ của JPMorgan về rủi ro kinh tế Mỹ đã “hạ nhiệt” so với quý đầu tiên, khi một số kịch bản tồi tệ nhất đã được loại bỏ. Nền kinh tế đang đi đúng theo kịch bản “hạ cánh mềm”. Người tiêu dùng và các công ty đang vay tiền nhiều hơn từ JPMorgan, với tăng trưởng cho vay tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc điều hành của JPMorgan tỏ ra tương đối lạc quan về tình hình kinh tế, với các yếu tố thúc đẩy như dự luật chi tiêu của Tổng thống Trump và nỗ lực bãi bỏ quy định trên nhiều ngành. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần đây đã công bố một đề xuất sửa đổi yêu cầu về vốn mà các ngân hàng phải nắm giữ đối với các tài sản rủi ro thấp, có khả năng giải phóng hàng tỷ USD cho các ngân hàng.

Tổng lợi nhuận của các ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ trong quý II đã cho thấy sự phục hồi ấn tượng, bất chấp những lo ngại về tình hình kinh tế và ảnh hưởng của thuế quan. Sự lạc quan về các kịch bản kinh tế và tăng trưởng cho vay đang giúp các ngân hàng lớn tại Mỹ đạt được kết quả kinh doanh tốt.

Mới đây, chính quyền Mỹ đã đưa ra các tuyên bố về thuế quan, nhưng các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp dường như đã quen với những thông tin này và đang tập trung vào việc xúc tiến các giao dịch và dự án kinh doanh. Sự cải thiện trong hoạt động ngân hàng đầu tư và tăng trưởng cho vay đang giúp các ngân hàng lớn tại Mỹ tăng lợi nhuận và củng cố niềm tin vào tình hình kinh tế.

Các chuyên gia kinh tế đang theo dõi sát sao tình hình kinh tế và ảnh hưởng của các chính sách thuế quan lên hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và ngân hàng. Tuy nhiên, với kết quả kinh doanh quý II ấn tượng, các ngân hàng lớn tại Mỹ đang tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế trong thời gian tới.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

Bấm để gọi ngay