Thử ngay 02 cách làm món bạch tuộc xào thơm ngon hết ý

niêu bạch tuộc xào trên bàn

Nếu đang sở hữu những chú bạch tuộc tươi ngon mà chưa biết làm gì thì hãy tham khảo 02 cách làm món bạch tuộc xào thơm ngon hết ý dưới đây nhé. Hai cách làm đơn giản mà Hải sản Ông Ba muốn giới thiệu chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

1. Món bạch tuộc xào truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món ăn

  • 1 con bạch tuộc cỡ trung bình
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả dưa leo
  • ⅓ quả dứa
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ cần tây
  • Hành, tỏi khô băm
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
đĩa bạch tuộc xào trên bàn
Món bạch tuộc xào truyền thống

Hướng dẫn làm món mực xào truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn

Các loại rau củ được nêu ở trên rửa sạch, xắt vừa ăn

Bước 2: Làm mực xào

Đầu tiên, để món mực xào đậm đà, bạn cần ướp mực với mắm và hạt tiêu khoảng 5- 10 phút.

Sau đó đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu ăn rồi cho hành, tỏi đã băm nhuyễn lên phi. Tiếp tục bỏ bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc đã hơi săn lại thì bạn bỏ cà rốt vào xào trước. Tiếp tục bỏ lần lượt các loại rau củ xào đến khi chín thì cho hạt nêm, hạt tiêu vừa ăn rồi tắt bếp.

Rất đơn giản và bạn đã có món bạch tuộc xào đậm đà cho cả gia đình.

2. Món bạch tuộc xào Hàn Quốc

Bạch tuộc xào cay là một món bạch tuộc được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Các xúc tu bạch tuộc được cắt thành miếng vừa ăn, sau đó xào với gochujang cay (tương ớt đỏ) cùng với gochugaru (ớt bột đỏ), dầu mè, ớt đỏ/ ớt xanh, hành lá, cà rốt và hành tây. Hương vị thơm ngon cùng vị cay tê tê nơi đầu lưỡi khiến cho công thức xào bạch tuộc này được nhiều người tìm kiếm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

Thành phần bao gồm:

  • 1 con bạch tuộc cỡ trung bình khoảng 14 ounce
  • 1/2 củ cà rốt vừa
  • 1/2 củ hành vừa
  • 1/2 zucchini vừa
  • 2 hành lá
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh dầu mè

Nước sốt bao gồm:

  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc gochujang
  • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc gochugaru 
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng đường
  • 1/2 muỗng si-rô ngô hoặc thêm 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê hạt vừng
  • 1 nhúm hạt tiêu đen
bạch tuộc xào
Món bạch tuộc xào Hàn Quốc

Các bước làm món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch bạch tuộc. Cắt cơ thể thành các vòng khoảng 3/4 inch (hoặc rạch phần thân mở ra và cắt thành các miếng có kích thước cắn rộng 3/4 inch, dài 2 inch). Đừng làm cho các miếng quá nhỏ vì chúng sẽ co lại khi nấu chín. Cắt các xúc tu thành cùng chiều dài. 

Cách làm sạch bạch tuộc: Lấy cơ thể bằng một tay và đầu kia. Kiên quyết kéo ra với một chuyển động xoắn nhẹ. Đầu và bộ phận bên trong nên dễ dàng trượt ra khỏi cơ thể. Bạn cũng có thể chèn một cái nĩa hoặc muỗng để nới lỏng phần bên trong từ bên trong cơ thể, các xúc tu từ đầu ngay dưới mắt. Loại bỏ da khỏi thịt và mỏ từ trung tâm của các xúc tu.

Cắt lát hành tây. Cắt cà rốt, bí xanh thành một nửa theo chiều dọc và cắt lát mỏng thành miếng dài 2 inch. Cắt hành lá dài 2 inch.

Bước 2: Làm nước sốt cay

Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ. Hỗn hợp gia vị được làm bằng các nguyên liệu chính của Hàn Quốc, chẳng hạn như gochugaru (bột ớt đỏ), gochujang (tương ớt đỏ), tỏi, gừng, v.v … Công thức này chắc chắn là nóng, nhưng không nóng nếu bạn tùy chỉnh. Nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt theo sở thích của mình bằng cách sử dụng gochugaru nhiều hơn hoặc ít hơn.

Bước 3: Trộn bạch tuộc

Sau khi sơ chế bạch tuộc và làm sốt cay xong. Bạn trộn mực với hỗn hợp gia vị và ướp chúng trong khoảng 5-10 phút.

Bước 4: Xào mực

Đun một chảo lớn trên lửa lớn và thêm dầu thực vật. Thêm cà rốt, tiếp theo là hành tây, bí xanh, ớt và sau đó là hành lá. Chỉ xào rau nhanh cho đến khi chúng bắt đầu chín tới, khoảng 2 phút.

Đẩy rau sang hai bên của chảo. Thêm bạch tuộc ướp và bất kỳ nước sốt còn lại vào trung tâm của chảo. Xào chỉ cho đến khi các miếng bạch tuộc cuộn tròn lại và chuyển sang màu đục (khoảng 2 phút). 

Khuấy trộn rau và bạch tuộc trong một phút. Rưới dầu mè lên trên. Ăn nóng với một bát cơm hoặc trên cơm. 

Đĩa bạch tuộc xào ăn cùng rau củ quả trên bàn
Đĩa bạch tuộc xào ăn cùng rau củ quả

Ngoài hai cách làm ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các món như bạch tuộc xào giá đỗ, bạch tuộc xào dứa, xào sả ớt, xào dưa leo, bạch tuộc xào nấm, bạch tuộc xào sa tế, bạch tuộc xào dưa chua,…Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ để được tư vấn và giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi