Các mẹ lưu vào lúc cần thì làm, các anh thì share cho các chị cách làm để được thay đổi khẩu vị.
Danh mục nội dung
Nguyên liệu chuẩn bị món chả cá thu
- 1kg cá thu tươi
- 1 bó hành lá
- 1 bó rau thì là
- 200gr thịt xay nhỏ
- 2 củ hành khô
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- Hạt nêm, bột canh, tiêu
- 1 chút bột ngọt
- Dầu ăn
Hướng dẫn các bước làm món chả cá thu đúng cách
Theo dõi từng bước quy trình làm ra một sản phẩm mà các bạn có thẻ làm tại nhà nhé!
Bước 1: Sơ chế cá thu
– Các bạn sơ chế rửa sạch với nước và lọc bỏ hết phần xương cá thu
– Sau đó dùng thìa cạo phần thịt cá thu để riêng ra bát tô.
Bước 2: Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu làm món chả cá thu
– Tiếp theo bạn cho thịt vào cùng cá thu vừa cạo xay nhuyễn trước.
– Nêm thêm một chút nước mắm, chút tiêu, hạt nêm, thêm một chút đường trộn đều. Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp gia vị lại với nhau.
Bước 3: Sơ chế gia vị
– Chuẩn bị hành lá, thì là, hành khô rửa sạch để khô ráo nước
– Rồi thái nhỏ, băm nhỏ các gia vị đó.
Bước 4: Tiếp tục xay hết gia vị còn lại
– Tiếp theo cho cá thu xay cùng gia vị vào máy xay
– Cho hành khô, thìa dầu ăn xay nhuyễn trước.
– Sau đó các bạn mới cho tiếp hành lá, thì là vào xay thêm một chút vài vòng là xong.
– Sau khi xay xong các bạn ướp trong ngăn làm mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.
Bước 5: Nặn từng miếng chả cá thu
– Các bạn nặn thành những miếng chả cá vừa đủ hình tròn dẹp.
– Đem những miếng chả cá thu ấy đi hấp cho chả vừa chín lấy ra để nguội.
Bước 6: Chế biến chả cá thu ngon
Cho dầu vào chảo đun sôi dầu nóng thì gắp chả vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng. Món chả cá thu có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Chúc các bạn thành công !
Các bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biến chả cá thu cũng như xem các món ăn khác trên Hải Sản Ông Ba. Ngoài ra tại đây còn phục vụ nhiều đồ hải sản khô cho các bạn lực chọn.