Hướng dẫn chế biến 3 món ngon từ bạch tuộc ruốc

món ăn bạch tuộc ruốc, Hướng dẫn chế biến 3 món ngon từ bạch tuộc ruốc,

Con này ở Hạ Long gọi là con ruốc đây này.

🐙__________________🐙
🐙Nói đến bạch tuộc chắc chắn tất cả mọi người ai cũng ưa thích bởi độ ngon giai sần sật của nó. Nhưng dù là bất cứ món gì, bạch tuộc ruốc vẫn mang hương vị rất đặc trưng.
🐙Bạch tuộc là món ăn không thể nào chống lại được bởi sức hút làm mê mẩn không biết bao nhiêu người đam mê nghiền món này.

Bạch tuộc ruốc ngâm sả tắc chua cay

Một món ăn đúng điệu cùng với nhiều nguyên liệu đơn giản có thể làm tại nhà thưởng thức trong bữa nhậu nhiều người.

món ăn bạch tuộc ruốc, đĩa bạch tuộc ruốc ngâm sả tắc chua cay trên bàn
Món bạch tuộc ruốc ngâm sả tắc chua cay ngon đúng điệu

Nguyên liệu món bạch tuộc ruốc ngâm

  • Bạch tuộc ruốc
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, mù tạt, quả chanh, gừng, sả, lá chanh, ớt, quất, tỏi, nước

Cách làm món bạch tuộc ruốc ngâm sả tắc chua cay

  • Bước 1: Sơ chế làm sạch bạch tuột với nước và để ráo
  • Bước 2: Rửa sạch thái mỏng các loại gia vị sả, lá chanh, quất, ớt, gừng, quả chanh cắt đôi bỏ ra đĩa.
  • Bước 3: Cho bạch tuộc vào nồi hấp cùng gừng khoảng 10 phút để không bị tanh, lưu ý bạch tuộc rất nhanh chín sau khi bạch tuộc chín bạn vớt ra để nguội.
  • Bước 4: Hoà nước mắm, chanh, đường khuấy đều với nước hoà tan hoàn toàn
  • Bước 5: Cho bạch tuộc vào trong một bát tô lớn sau đó trộn đều các gia vị thái sẵn ở bước 2 và gia vị pha chế ở bước 4 lại với nhau cho gia vị thấm vào bạch tuộc.
  • Bước 6: Tạo nước sốt chấm cho món bạch tuộc bằng cách cho gia vị đường, muối, mù tạt và lòng đỏ trứng gà khuấy đều và hấp cách thuỷ. Sau đó cho quất vắt vào với nước sốt lại đun cho sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng cho sốt ra ngoài thái thêm ít ớt, lá chanh, tiêu và nước quất khuấy đều phần sốt chấm.
  • Bước 7: Bỏ mực ra đĩa và thưởng thức

Bạch tuộc ruốc nướng sa tế

Ngày trời trở lạnh làm món này ăn thì cực kỳ thích hợp cay nóng ấm lòng người ăn.

bạch tuộc ruốc nướng sa tế, chế biến món ăn bạch tuộc ruốc
Món bạch tuộc ruốc nướng sa tế cay nóng hổi

Nguyên liệu món bạch tuộc nướng

  • Bạch tuộc
  • Tỏi, gừng, hành tím, sả, ớt
  • Sa tế, gia vị ướp nướng, màu dầu điều, đường, hạt nêm

Cách làm món bạch tuộc ruốc nướng sa tế

  • Bước 1: Sơ chế bạch tuộc sạch sẽ để ráo nước, các gia vị hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt băm nhuyễn
  • Bước 2: Còn các gia vị khác là sa tế, gia vị ướp nướng, đường, hạt nêm, màu dầu điều trộn đều lại với gia vị băm nhuyễn ở bước 1
  • Bước 3: Ướp bược tuộc với gia vị hỗ hợp ở bước 2 khoảng 30 phút rồi đem đi nước với bếp thanh hồng.
  • Bước 4: Nướng bạch tuộc chín cho ra đĩa ăn kèo với rau sống cực ngon luôn nhé

Bạch tuộc xào sả ớt

Mua bạch tuộc về chế biến món thơm nồng khai sáng vị giác đáng để thưởng thức.

chế biến món ăn bạch tuộc xào, bạch tuộc xào sả ớt
Món bạch tuộc xào sả ớt thơm nồng

Nguyên liệu món bạch tuộc xào

  • Bạch tuộc
  • Sả, tỏi, hành lá, rau húng quế, ớt
  • Muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu

Cách làm món xả ớt với bạch tuộc

  • Bước 1: Làm sạch sơ chế bạch tuộc để ráo và cắt thành từng đoạn nhỏ
  • Bước 2: Rửa các gia vị tỏi, ớt, sả thái mỏng sau đó cho lên chảo phi lên với ít dầu cho có mùi thơm
  • Bước 3: Cho bạch tuộc vào xào khoảng 5-10 phút thêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm vào chảo, nêm vừa ăn. Khai thấy bạch tuộc gần chín các bạn cắc hành lá và húng quế nhỏ ra là cho vào xào tiếp tục với bạch tuộc khoảng 5 phút nữa.
  • Bước 4: Cho ra đĩa thưởng thức món xào xả ớt giòn dai sần sật này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi