03 cách làm bạch tuộc nướng sa tế đơn giản tại nhà

bạch tuộc nướng trên bếp than

Mê mẩn món bạch tuộc nướng sa tế nhưng không biết cách làm? Với 03 công thức dưới đây, bạn sẽ không phải đến nhà hàng mới có thể thưởng thức món bạch tuộc nướng sa tế hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Hải sản Ông Ba nhé.

1. Món bạch tuộc nướng sa tế truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con bạch tuộc
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 3 củ hành tím
  • 3 nhánh sả
  • 4 quả ớt
  • 3 thìa cà phê sa tế (thìa cà phê)
  • 1 thìa gia vị ướp nướng
  • 3 thìa cà phê màu dầu điều
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • 1 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê ớt bột
bạch tuộc nướng, rau sống
Món bạch tuộc nướng sa tế truyền thống

Hướng dẫn làm món bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn làm sạch bạch tuộc, lấy chanh chà xát lên toàn thân bạch tuộc rồi rửa lại với nước.

Gừng, sả, ớt, hành, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp bạch tuộc trước khi nướng

Ướp bạch tuộc với các nguyên liệu: sa tế, đường, màu dầu điều, gia vị ướp nướng, hạt nêm, ớt bột. Trộn đều rồi đổ Gừng, sả, ớt, hành, tỏi băm nhuyễn vào ướp từ 30- 40 phút

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc đến khi chín rồi tắt bếp.

2. Món bạch tuộc nướng sa tế kiểu Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bạch tuộc tươi 
  • Sa tế
  • Dầu ô liu
  • 2 tép tỏi xắt nhỏ
  • Nước ép từ 1 quả chanh
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1/2 muỗng cà phê kinh giới khô
  • 2 muỗng cà phê rau mùi tây tươi xắt nhỏ
  • Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế kiểu Tây
đĩa bạch tuộc nướng
Món bạch tuộc nướng sa tế kiểu Tây

Hướng dẫn làm món bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn thật ngon, bạn cần sơ chế bạch tuộc cẩn thận. Sau đó để nguyên con, ráo nước.

Bước 2: Luộc bạch tuộc

Đặt bạch tuộc vào chậu và đậy nắp với đủ nước. Đun sôi. Đun trong 40 phút.

Bước 3: Ướp bạch tuộc

Lấy bạch tuộc ra khỏi nước nóng, rửa sạch và đặt vào một cái bát. Ướp với dầu ô liu và thêm tỏi băm nhỏ cùng sa tế. Để nguội và nghỉ ngơi ở nhiệt độ phòng, trong 30 phút đến 1 giờ.

Bước 4: Nướng bạch tuộc

Làm nóng trước bếp nướng gas ở nhiệt độ trung bình cao.

Xúc tu bạch tuộc cắt lát. Nướng trong 3-4 phút mỗi bên, cho đến khi cháy.

Hủy bỏ từ nhiệt và đặt trong một cái bát.

Ướp với dầu ô liu và thêm nước cốt chanh. Nêm với muối và hạt tiêu. Rắc một ít kinh giới (tùy chọn) và rau mùi tây lên trên. Bạn cũng có thể thêm một ít tỏi băm nhỏ (tùy chọn).

Như vậy món ăn đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức hương vị phương Tây trong món ăn này. Đây cùng là cách làm bạch tuộc nướng bằng chảo dễ dàng.

3. Món bạch tuộc nướng kiểu mới

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thành phần sơ chế

  • Bạch tuộc 
  • 2 củ cà rốt xắt nhỏ
  • Cần tây 1 cọng xắt nhỏ
  • 1/2 củ hành vừa xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi nghiền nát
  • 3 nhánh rau mùi tây
  • 1 chén rượu trắng
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2-3 nút chai rượu vang

Thành phần khi ướp

  • 1 tép tỏi thái lát mỏng
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
  • 1 chanh
  • 1/4 chén lá mùi tây xé
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • Sa tế

Thành phần khi ăn

  • Dầu ô liu
  • Chanh
  • Lá mùi tây tươi phẳng
  • Hành tây đỏ thái lát mỏng
đĩa bạch tuộc nướng, rau sống trong cái đĩa trên bàn
Món bạch tuộc nướng kiểu mới

Các bước làm bạch tuộc nướng kiểu mới

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bạch tuộc dưới nước lạnh. Cắt bỏ cơ thể bạch tuộc (túi bóng đèn trên mắt) đặt sang một bên. Loại bỏ phần tiếp theo của cơ thể – phần có mắt và bỏ đi, chỉ để lại các xúc tu. Lật các xúc tu lộn ngược và ấn mỏ ra khỏi lỗ ở trung tâm của bạch tuộc. Bỏ mỏ.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Đặt thân bạch tuộc và xúc tu vào một cái chảo lớn hoặc lò nướng. Thêm cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi nghiền, rau mùi tây, rượu vang, dầu ô liu, một chút sa tế và nút chai rượu vang.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Đậy nắp nồi thật chặt và đun nóng. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và nấu trong 45 phút đến một giờ, cho đến khi bạch tuộc cứng nhưng mềm. Hủy bỏ từ nhiệt. Đặt bạch tuộc lên đĩa và để nguội.

Khi bạch tuộc đủ mát để xử lý, hãy dùng ngón tay lướt qua cơ thể và các xúc tu và bong ra khỏi da, nó sẽ bong ra thành từng mảng – hãy cẩn thận đừng làm xúc tu quá mạnh, nếu không chúng sẽ vỡ ra.

Đặt cơ thể và xúc tu trong một bát lớn. Thêm tỏi thái lát, mảnh ớt đỏ, vỏ chanh, lá mùi tây và dầu ô liu. Sử dụng kẹp hoặc tay của bạn, quăng để phủ lên con bạch tuộc. Che với bọc nhựa và làm lạnh 6 giờ hoặc qua đêm.

Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao, khoảng 450 độ. Làm khô bạch tuộc trên vỉ nướng, cân nó xuống bằng một cái chảo nặng để đạt được lớp vỏ tốt nhất. Nấu trong 2-3 phút và loại bỏ từ nướng. Cắt bỏ các xúc tu và cắt cơ thể thành các vòng vừa ăn

Sắp xếp bạch tuộc trên một đĩa. Mưa phùn với dầu ô liu và vắt chanh. Rắc hành tây đỏ và rau mùi tây phẳng. Ăn kèm với thêm chanh.

Trên đây là 03 cách nướng bạch tuộc bạn nên tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ để được tư vấn và giải đáp nhé.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi