Bỏ túi cách chế biến mực tươi hấp thơm ngon khó cưỡng

đĩa mực tươi hấp trên bàn, text, chữ

Mực hấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi món ăn này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon. Vậy cách chế biến mực tươi hấp có khó không? Hãy để Hải sản Ông Ba giúp bạn.

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Nấu ăn Thái nhấn mạnh vào các món ăn được chế biến nhẹ với các thành phần thơm và cay. Trong các món ăn Thái, chúng ta thường có thể nếm ít nhất ba và nếu không có tất cả những cảm giác này trong miệng; chua, ngọt, mặn, đắng và cay. Tôi đoán đây có lẽ là lý do tại sao tất cả chúng ta đều yêu thích ẩm thực Thái Lan: Bởi vì họ trêu chọc vị giác của chúng ta.

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái mà chúng tôi đang chia sẻ ngày hôm nay có thể đơn giản nhưng nó là một món rất ngon. Như chúng ta đã biết, mực là một sinh vật rất tinh tế bởi vì nếu chúng ta chế biến nó không đúng cách, kết cấu mực sẽ rất dai và khó để ăn. Vì vậy, một phần quan trọng của công thức này là đảm bảo mực được nấu chín vừa phải. Nếu bạn thích, bạn có thể thay thế mực bằng tôm hoặc cá (cá vược theo gợi ý không tồi). Điểm nổi bật chính của món ăn này tất nhiên là nước sốt.

Công thức này dành cho 2-3 người ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

600 gram (2 miếng) mực tươi

Đối với nước sốt:

7 tép tỏi (Băm nhuyễn)

1 quả ớt mắt chim (Được băm nhuyễn) (Nếu bạn thích nó nóng hơn, hãy thêm 1 hoặc 2 quả ớt nữa)

3 trái chanh (Nghiền 1 vỏ chanh và ép lấy nước từ 3 trái chanh)

3 đến 4 muỗng canh nước mắm (Điều chỉnh theo khẩu vị)

1 muỗng canh đường (Điều chỉnh theo khẩu vị)

2 củ hẹ (thái nhỏ – tùy chọn)

4 rễ rau mùi tươi (Rửa sạch với rễ và cắt nhỏ)

món ăn, đĩa mực tươi hấp trên bàn
Chế biến món mực tươi hấp kiểu Thái Lan

Các bước chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu mực riêng biệt từ ống. Hủy bỏ phần bên trong và túi mực, sau đó lột da càng nhiều càng tốt. Rửa sạch và để ráo nước, và cắt các ống thành các lát dày 1cm nhưng không cắt qua. Đặt mực vào đĩa hấp nông.

Bước 2: Hấp mực

Đầu tiên, chuẩn bị một chảo với nước và đun nóng trên nhiệt độ cao. Khi nước sôi, đặt mực vào chảo và nấu nhanh cho đến khi hoàn thành (khoảng 3-5 phút). Mực nên xuất hiện đục và mềm. Đặt mực sang một bên.

Sau đó, Trong khi mực đang hấp, trộn tất cả các thành phần nước sốt sau đó nếm. Cần có sự cân bằng tốt giữa mặn, ngọt, cay và chua. Điều chỉnh nếu cần thiết. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng đường được hòa tan.

Cuối cùng, Sau khi mực được nấu chín, chuyển chúng vào đĩa phục vụ và đổ nước sốt lên trên và trang trí với rau mùi. Phục vụ ngay lập tức.   

Cách chế biến mực tươi hấp mới lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 2 ống mực lớn

 3 quả ớt đỏ xắt nhỏ

 3 tép tỏi băm nhuyễn

4 muỗng canh nước cốt chanh

3 muỗng canh nước mắm

 1 muỗng cà phê đường

 1/4 chén lá cần tây

Thiết bị nấu ăn được sử dụng để hấp

món ăn, đĩa mực tươi hấp
Học cách chế biến món mực tươi hấp ngon mới lạ

Hướng dẫn chế biến mực hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống rửa sạch tương tự như trên, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Hấp mực tươi

Bắt đầu bằng cách hấp 2 ống mực thái lát trong 10 phút ở nhiệt độ cao.

Tiếp đó: Trong khi mực đang hấp, chúng ta có thể làm nước sốt. Thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn và 3 quả ớt đỏ mắt băm nhỏ, hoặc nhiều như bạn muốn. Cho nước sốt vào khuấy đều, sau đó thêm 1/4 chén lá cần tây, trộn vào, và nước sốt đã sẵn sàng.

Sau cùng: Khi mực đã hấp xong, đặt nó ra đĩa, sau đó đổ nước sốt lên mực, trang trí với một ít vôi tươi, sau đó phục vụ và thưởng thức!

gia vị, dĩa mực tươi trên bàn
Nguyên liệu chế biến món ăn ngon với mực tươi

Và nó đơn giản như vậy, một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn ngon sẵn sàng trong khoảng 20 phút bao gồm cả chuẩn bị! Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức này, nếu bạn đã làm và muốn xem nhiều công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ Thái Lan và châu Á hơn, hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại https://haisanongba.vn/.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về hải sản, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại https://haisanongba.vn/ nhé.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi