Cách làm ruốc tôm khô cho bé ăn dặm thơm ngon hấp dẫn

em bé đang ăn, ruốc tôm

Tôm là một trong thực phẩm cung cấp được nhiều dưỡng chất tốt cơ thể, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có những cơ sở sản xuất ruốc không đảm bảo được các yếu tố về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hoang mang tâm lý cho các mẹ. Vậy thay vì phải tìm mua ruốc tôm khô ở ngoài, tại sao không thử chế biến tại nhà?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách làm ruốc tôm khô cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm. Đặc biệt, để tìm mua tôm khô chất lượng tốt, đảm bảo cho món ruốc của mình thì đừng bỏ lỡ Hải Sản Ông Ba nhé.

Lợi ích khi sử dụng tôm khô cho trẻ

Không chỉ thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà tôm khô còn đem lại được các chất dinh dưỡng cho các bé. Sau đây là một vài ưu điểm nổi bật khi cho các bé sử dụng tôm khô:

đĩa ruốc tôm trên bàn
Lợi ích của ruốc tôm cho bé ăn dặm

Phát triển cơ thể

Với lượng protein dồi dào, vượt trội so với các loại gia cầm, bên cạnh đó là lượng axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tốt. 

Sử dụng tôm khô sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn nhiều.

Cải thiện cơ bắp, sáng mắt

Trong thịt tôm có nhiều vitamin, trong đó có vitamin B12 – một dưỡng chất thiết yếu trong việc phát triển cơ bắp ở trẻ nhỏ.

Nếu không được bổ sung các loại vitamin này, cơ thể của trẻ sẽ phát triển chậm hoặc sẽ yếu ớt, mắt không được sáng,…

Bổ sung sắt

Ngoài lượng protein, vitamin thì tôm còn chứa một lượng sắt lớn. Sắt có tác dụng rất tốt vì là chất cần thiết để bổ sung máu, đặc biệt đối với trẻ bị thiết máu.

Cách chế biến ruốc tôm khô cho bé ăn dặm

đĩa ruốc tôm,
Học cách làm ruốc tôm cho bé nhà bạn ăn ngon hơn

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

  • Tôm khô loại 1
  • Dầu gấc
  • Các gia vị nêm nếm cơ bản

Các bước chế biến ruốc tôm khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm khô sau khi đã mua về thì đem ngâm với nước ấm cho nở to ra, bên cạnh đó còn giúp giảm bớt vị mặn.

Khuấy đều hỗn hợp đường với nước mắm để chế biến cùng tôm khô.

Bước 2: Chế biến tôm khô

Tôm khô sau khi đã nở thì vớt ra ráo nước, sau đó đem đi giã tay cho thật nhuyễn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cối xay để giúp tiết kiệm thời gian hơn, 

Bước 3: Rang ruốc tôm khô

Đem phần tôm đã giã hoặc xay đi chà vào bề mặt của rá tre để giúp tạo độ tơi, độ bông cho sản phẩm.

Bắc chảo lên bếp, đợi bếp nóng thì cho 2 muỗng dầu gấc vào rang đều cùng thịt tôm. Đợi thịt tôm bắt đầu săn lại thì đổ hỗn hợp mắm, đường đã hoà vào để đảo đều tay cho tới khi thấy hỗn hợp tôm khô ngả vàng, bông ra thì tắt bếp.

đĩa ruốc tôm trên bàn,
Đĩa ruốc tôm sau khi các bạn hoàn thành

Món ruốc tôm hoàn thành.

Hoặc các bạn có thể tham khảo ruốc tôm tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba thương hiệu gia truyền nổi tiếng tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội:  Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi