😯 Không chỉ có thể nhậu mực khô còn biến tấu thành món ăn chính hao cơm.
🦑 Mực khô nướng là một món ăn rất ngon khi có vị thơm ngào ngạt thông thường chấm với tương ớt là hợp lý.
Ngồi nhậu thưởng thức món mực khô và ngắm bãi biển cát thì rất tuyệt. Những món ăn này rất khoái khẩu cho tất cả mọi người khi đến với biển xinh đẹp Quảng Ninh.
Và mực khô đâu chỉ dùng để nướng làm món nhậu. Bạn cũng có thể chế biến thành món ăn trong bữa cơm chính trong gia đình bằng món mực khô rang me cực ngon đấy nhé.
Danh mục nội dung
Nguyên liệu chế biến món ăn
- Mực khô
- Tỏi, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, nước cốt me, đường, bột năng, vừng.
=> Chắc chắn món ăn này sẽ làm bữa cơm nhà thêm đậm đà ấm áp.
Cách chế biến món mực khô rim me
Bước 1: Nướng và cắt nhỏ mực khô
Mực khô đem đi nướng bằng cồn hoặc một vài phương pháp nướng khác có thể áp dụng. Và sau khi nướng các bạn dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng. Kích thước tuỳ theo ý thích của mọi người, miếng mực to khoảng ngón tay cái là vừa đủ.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Sơ chế, băm nhuyễn gia vị sau đó…
… Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn đun nóng tiếp theo cho ớt và tỏi vào phi vàng thơm.
Bước 3: Chế biến sốt gia vị món ăn
Tiếp theo cho từng gia vị một vào.