Nếu đang tìm cách nấu chả mực sốt cà chua thơm ngon tròn vị thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Hải sản Ông Ba xin giới thiệu 3 cách nấu mực sốt cà chua theo công thức chuẩn vị Việt, công thức Tây Ban Nha và Ý.
Danh mục nội dung
Chả mực sốt cà chua chuẩn vị Việt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 gram Chả mực
5 quả cà chua thái nhỏ, bỏ hạt, bỏ vỏ
1 thìa cà phê nhỏ muối
1 thìa cà phê tương ớt
2 thìa canh gừng băm và hành
1 thìa canh hành lá thái nhỏ
Cách nấu chả mực sốt cà chua chuẩn vị Việt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chả mực rửa sạch thái thành miếng bằng đốt ngón tay
Cà chua thái nhỏ, bỏ hết vỏ và hạt, chỉ để lại phần thịt
Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Bước 2: Nấu chả mực
Chả mực mua về thái nhỏ và chiên vàng hai mặt rồi cho ra đĩa
Cho dầu lên chảo, phi tỏi và gừng
Cho cà chua vào đun cho chín nhừ, nếu không muốn thì có thể xay cà chua cho nhanh, nêm bột canh hoặc muối cho vừa vặn.
Cho mực đã thái miếng vừa ăn, nhỏ lửa để ngấm, khoảng 5 phút là tắt bếp cho hành, rắc hạt tiêu lên trên.
Mực sốt cà chua phù hợp với việc ăn cùng cơm trắng, bún, bánh mì và xôi.
Chả mực sốt cà chua kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chả mực
Các loại rau: hành tây, tỏi, cà chua, ớt, quả oliu đen, rau húng tây, lá nguyệt quế.
Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, muối.
2 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây, khoảng 150g
3 tép tỏi
1 quả ớt đỏ dài
1 quả cà chua xắt nhỏ (400 g / 14 oz)
3 nhánh húng tây
2 lá nguyệt quế
10 quả ô liu đen lớn
Cách nấu chả mực sốt cà chua kiểu Tây Ban Nha
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chả mực rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ
Băm nhỏ hành tây, tép tỏi và ớt.
Thái cà chua, hành tây, oliu, húng tây, lá nguyệt quế
Bước 2: Nấu chả mực
Đầu tiên, xào hành, tỏi và ớt trong dầu ô liu trong vài phút.
Thêm các miếng chả mực đã thái, cà chua, toàn bộ nhánh húng tây, lá nguyệt quế, một ít muối và hạt tiêu.
Đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 25 phút, thỉnh thoảng khuấy.
Thêm ô liu thái lát.
Tiếp tục nấu trên ngọn lửa nhỏ, lần này không đậy nắp, trong khoảng 10 đến 15 phút.
Điều chỉnh hương vị với muối và hạt tiêu.
Loại bỏ nhánh húng tây, lá nguyệt quế và thưởng thức món ăn ngay lập tức.
Mọi thứ đều hoàn hảo chỉ với vài miếng bánh mì trắng giòn. Mặt khác, nếu bạn không mặn mà với bánh mì, chúng tôi chắc chắn món chả mực sốt cà chua này sẽ ngon hơn khi ăn kèm mì ống hoặc cơm.
Chả mực sốt cà chua kiểu Ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chả mực
Cà chua
1 tép tỏi băm nhỏ
1/2 ly rượu vang trắng
Dầu ô liu EV
Rau mùi tây thái nhỏ
Ớt
Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối
Cách nấu chả mực sốt cà chua kiểu Ý
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chả mực rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ hoặc miếng mỏng
Băm nhỏ hành tây, tép tỏi và ớt.
Thái cà chua
Bước 2: Nấu chả mực
Ướp một chảo với dầu ô liu, sau đó thêm tỏi băm nhỏ. Vặn lửa ở mức trung bình cao và thêm chả mực. Sau một vài phút, đổ rượu vang trắng và để nó bay hơi hoàn toàn.
Thêm cà chua và nấu một vài phút cho đến khi chúng bắt đầu sệt. Thêm sốt cà chua và giảm nhiệt.
Điều chỉnh bằng mảnh muối và ớt (và đường nếu cần), sau đó để nhỏ lửa trong 15-20 phút.
Trong khi đó, mang một nồi nước lớn để đun sôi, sau đó nấu mì ống theo hướng dẫn gói, để ráo nước.
Thêm nước sốt mực vào mì ống và phục vụ ngay lập tức, rắc rau mùi tây xắt nhỏ lên trên.
Địa chỉ mua chả mực để làm sốt cà chua
Nếu muốn mua chả mực để làm các món ăn hấp dẫn thì Hải sản Ông Ba là địa chỉ cực kì uy tín dành cho bạn.
Giá chả mực hiện nay:
Chả mực giã tay – Loại thường – Túi 0.5kg (hút chân không): 175,000₫
Chả mực giã tay – Loại đặc biệt – Túi 0.5kg (hút chân không): 190,000₫
Chả mực giã tay – Loại cao cấp – Túi 0.5 kg (hút chân không): 210,000₫
Thông tin liên hệ:
Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.
– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.
– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
– Điện thoại: 0947211899
Nếu muốn tìm hiểu thêm công thức nấu các món ăn ngon thì hãy truy cập ngay tại https://haisanongba.vn/ nhé. Bất kỳ thắc mắc nào đều được chúng tôi giải đáp nhanh nhất và nhiệt tình nhất!