Top 3 cách nấu cháo mực ngon nhất bạn không nên bỏ qua

cháo mực, cách nấu cháo mực

Mực có nhiều protein, axit amin, taurine và các khoáng chất khác. Nó có thể làm phong phú máu, tăng cường gan và xương, chống mệt mỏi, cải thiện thị lực và tăng cường gan và dạ dày. Cháo mực bổ sung dưỡng chất, nuôi dưỡng dạ dày, chống mệt mỏi và giữ ẩm cho da. Ăn nó thường xuyên có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Dưới đây là những cách nấu cháo mực ngon nhất mà Hải sản Ông Ba muốn giới thiêu cho bạn.

Cháo mực thập cẩm

Cháo mực thập cẩm là món cháo phổ biến nhất khi nhắc đến cháo mực. Một bát cháo đầy chất dinh dưỡng nhưng lại chế biến khá đơn giản. Bát cháo thập cẩm này rất phù hợp cho những ai đang bị ốm cần cung cấp nguồn dưỡng chất đầy đủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100g cá phi lê, thái lát dày

5 con tôm vừa, có vỏ trên

1 con mực lớn

60g thịt lợn nạc, thái lát

5 lát gừng

1 lít gà tươi hoặc nước

Gạo nấu cháo

cháo mực, cháo mực thập cẩm
Cháo mực thập cẩm

Cách nấu cháo

Bước 1: Ướp nguyên liệu

Ướp cá với 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê đường và hạt tiêu.

Ướp mực với 1/2 muỗng cà phê nước gừng, hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê đường.

Ướp 2 nguyên liệu trên trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Nấu cháo

Cho kho và nấu chín trong nồi. Đun sôi. Cho vào lát thịt lợn và gừng và để sôi trong 1-2 phút. Giảm nhiệt và đun trong 4-5 phút.

Thêm cá, tôm và mực và đun nhỏ lửa cho đến khi hải sản được nấu chín với kết cấu phù hợp. Khuấy gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị. Cho ra đĩa và rắc hành lá xắt nhỏ.

Cháo mực kiểu Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc vốn được biết đến với những món ăn đậm đà và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến cháo mực hấp dẫn. Nếu hứng thú với cách nấu cháo mới thì đây là một lựa chọn mà các bà nội trợ nên thử.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thành phần

250 gram xương heo

1 chén (200 gram) gạo

200 gram mực tươi

25 gram dải đậu phụ cuộn khô

Gia vị: hành, gừng, Muối, Đường, tiêu xay, dầu thực vật

cháo mực, cháo mực ngon
Món cháo mực thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu cháo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa mực và cắt thành miếng. Thêm muối, đường, nước tương nhẹ, và dầu thực vật và ướp nhanh chóng.

Rửa và cắt xương heo. Rửa sạch gạo. Cắt nhỏ rau mùi và cắt nhỏ gừng.

Bước 2: Nấu cháo

Thêm nước khi cần thiết vào nồi, sau đó thêm xương heo và đun sôi. Thêm đậu phụ và gạo và đun nhỏ lửa cho đến khi nó tạo thành một cháo.

Bỏ xương heo và thêm mực. Khi cháo trở lại đun sôi, tắt lửa và thêm muối cho vừa ăn.

Cho gừng thái nhỏ vào bát và đổ vào cháo mực. Rắc rau mùi và tiêu xay, khuấy đều, và phục vụ.

Cháo mực và gà

Jook là tiếng Quảng Đông cho cháo mực và gà. Nó phổ biến ở nhiều nước châu Á và ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối. Jook cơ bản được làm bằng gạo luộc với thịt gà và ninh trong ít nhất một giờ để đạt được kết cấu mịn. Thịt lợn, thịt gà, thịt bò, mực, trứng thường được thêm vào để cung cấp cho nó chất và hương vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 con mực khô (hoàn nguyên)

1 chén gạo (ngâm trong nước ½ giờ)

5 tép tỏi (có da)

Thịt gà nấu chín

1 lít nước gà

Muối và đường

Gia vị: dầu mè, tiêu trắng

cháo mực, cháo mực ngon
Cháo mực ngon

Cách nấu cháo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa mực khô. Loại bỏ “xương” trong suốt như nhựa ở giữa cơ thể. Chà bỏ lớp màng lốm đốm bằng ngón tay. Ngâm mực khô đã rửa sạch trong nước qua đêm.

Ngày hôm sau, rửa mực hoàn nguyên dưới vòi nước và cắt thành dải.

Bước 2: Nấu cháo

Đầu tiên, luộc gà trong nước cho đến khi chín và xé/ cắt gà nấu thành miếng.

Đặt gạo, mực và thịt gà vào nồi sâu và đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1-1,5 giờ. Khuấy đều đặn để đảm bảo gạo không bị dính vào đáy xoong. Nấu cho đến khi hỗn hợp mịn và gạo tan rã hoàn toàn.

Thêm thịt gà, đậy nắp và nấu thêm 5-10 phút nữa.

Múc cháo vào bát phục vụ. Đầu với một chút tiêu trắng và 1 muỗng dầu mè. Thưởng thức!

Trên đây là 3 cách nấu cháo với mực ngon nhất mà bạn nên thử cho gia đình. Nếu chưa biết nấu cách nào thì hãy thử nấu cả 3 cách đó là cháo mực thập cẩm, cháo mực Trung Quốc và cháo mực gà. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách cháo nấu mực và hải sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ để nhận được giải đáp và tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi