Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu an toàn tại nhà

đĩa mục khô nước, nồi chiên không dầu hàn quốc trên bàn màu trắng

Mực khô là sản phẩm phổ biến của người dân Việt Nam được chế biến bằng phương pháp gia truyền tại vùng biển Hạ Long. Và còn có nhiều món đặc sản nổi tiếng làm từ mực như chả mực giã tay, mực rim me, mực khô xé cay.

Nướng mực khô ngon và an toàn làm tại nhà

Mực khô nướng an toàn bằng nồi chiên không dầu của Hàn Quốc rất dễ dàng đơn giản không như cách nướng khác.

Để nướng được một mẻ mực khô ngon đầu tiên chúng ta nên chọn mua được sản phẩm chất lượng. Con mực khô ngon ngọt thịt cần chế biến. Mực khô sau khi nướng dai dai, mềm càng nhai càng ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người “ghiền” hải sản.

👉 Cách bảo quản mực khô là cho vào trong ngăn đá tủ lạnh & khoảng 1 tuần đem ra phơi nắng lại một lần để mực không bị mốc.

đĩa mực khô và nồi chiên không dầu hàn quốc trên bàn
Mực khô và nồi chiên không dầu

Cách nướng mực khô với nồi chiên không dầu

Trước triên khi chế biến các bạn cần chuẩn bị nồi chiên

nồi chiên không dầu và đĩa mực khô trên bàn
Nồi chiên nướng mực khô không cần dầu ăn

Bước 1: Cho mực khô vào nồi

mực khô bên trong nồi chiên
Cho mực khô vào bên trong nồi

Các bạn để những con mực vào bên trong lõi của nồi chiên.

Bước 2: Hẹn thời gian nướng mực khô

nồi chiên không dầu, hẹ giờ nướng mực khô
Hẹn thời gian của nồi chiên nướng mực khô

Hẹn thời gian nướng mực 5 phút. Nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C

Bước 3: Kiểm tra độ chín của mực khô

mực khô nướng trong nồi chiên
Mực khô nướng trong nồi chiên

Sau khi nướng khoảng 5 phút đó mở ra kiểm tra mực đã chín chưa. Nếu mực chưa chín đều thì các bạn hẹn giờ thêm 2 -3 phút nữa nhé.

Bước 4: Mực nướng chín gắp ra đĩa

mực khô nướng
Mực sau khi nướng chín

Hướng dẫn trên đã giúp các bạn cách nướng mực tại nhà cảm ơn các bạn đã theo dõi tìm hiểu thêm thông tin tại website Hải Sản Ông Ba.

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi