4 bước làm mực rim me ngon đúng điệu
______________🦑______________
Mực rim me món ăn vặt đặc sản nổi tiếng vùng biển được nhiều người yêu thích.
Món mực rim me mà hòa quyện với nước chấm sốt đặc. Khi ăn bảo đảm bạn đã ăn vào rồi thì chỉ có nghiện luôn thôi.
Vị giai của con mực cùng với mùi vị chua đậm đà đặc trưng của me sẽ tan chảy trong miệng.
Lại cực dễ làm nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm món mực rim me ngon rồi.
Danh mục nội dung
🦑 Nguyên liệu món mực rim me
- Mực khô
- Me khô, tỏi, gừng tươi, ớt tươi, ớt bột
- Dầu ăn, đường, nước mắm, mì chính.
🦑 Cách làm mực rim me
Học ngay 4 bước làm món ăn vặt khoái khẩu từ đặc sản vùng biển Hạ Long làm bằng mực khô.
Bước 1: Nướng và ngâm mực khô
Mực khô nướng thơm, bằng cồn hoặc bếp ga hoặc bếp hồng ngoại, lò vi sóng đều có thể nướng mực khô. Sau đó rửa bằng nước nóng cho mềm mực khô nướng ra để khi chế biến làm món ăn dễ ngấm sốt gia vị hơn.
Bước 2: Sơ chế các gia vị
Luộc me khô với nước đun sôi thật kỹ sau khi luộc xong nghiền nhuyễn và lọc lấy nước cốt me. Tiếp theo sơ chế các gia vị khác thái mỏng cho ra đĩa sẵn.
Bước 3: Phi gia vị và chiên mực khô
Cho dầu ăn vào chảo đun sôi tiếp theo cho gia vị gừng, tỏi vào phi thơm lên sau đó cho tiếp mực khô nướng vào đảo đều lên chiên giòn.
Bước 4: Hoàn thành món mực rim me
Sau đó cho hết các gia vị còn lại vào quyện đều lên cho lửa nhỏ đảo đều đến khi đường keo lại món mực rim me hoàn thành.
Chúc các bạn thành công! với món mực rim me.