🐟🐟
Riềng là nguyên liệu đặc trưng của người dân miền Bắc. Thường chúng ta thấy riềng luôn đi đôi với thịt chó là món nhậu quên thuộc người Việt Nam.
Ngoài ra riềng còn là một nguyên liệu dùng để làm món khó thơm lừng và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món cá nục kho riềng
Món cá nục héo kho riềng chi tiết tại từng ảnh click để xem hướng dẫn.
Danh mục nội dung
Nguyên liệu chế biến món ăn ngon với cá nục héo
- Cá nục héo
- Riềng
- Ớt, hành tím khô, tỏi
- Dầu ăn
- Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước hàng,
- Nước chè xanh.
=> Thực nghiệm món ăn ngay luôn nhé HSOB thấy hôm nay mát trời thích hợp để ăn món cá kho.
Cách làm món cá nục một nắng kho riềng
Bước 1: Chiên cá nục héo
Rửa sach với nước và để ráo
Đun nóng dầu ăn và cho cá nục vừa sơ chế xong vào rán đến khi vàng đều hai mặt săn lại.
Bước 2: Ướp gia vị với cá nục chiên
Các gia vị sơ chế sạch sẽ rửa lại với nước sạch cho vào trong nồi cùng cá.
Ướp với cá khoảng 10- 15 phút
Bước 3: Bắt đầu kho món cá nục một nắng
Đảo đều các nguyên liệu sau đó đổ nước chè xanh vào và bắt đầu kho cá nục.
Bước 4: Món cá nục héo kho riềng hoàn thành
Kho cá đến khi cạn nước và tắt bếp để một lúc cho lớp cá săn lại ăn sẽ rất ngon cộng thêm mùi riềng làm món ăn trở lên xa lạ hơn. Thưởng thức lạ miệng.
Chúc các bạn thành công.
Món ăn trên mâm cơm gia đình, hay xuất hiện ở bất kì đâu cũng tạo nên sức hút khó cưỡng với hương thơm của món cá nục kho riềng này.
Ngoài ra còn một số món ăn ngon chế biến từ mực khô, cá khô, cá một nắng (héo). Đặc biệt món ăn biến tấu từ chả mực giã tay và mực một nắng ăn siêu ngon.
Thông tin liên hệ:
Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.
– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.
– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
– Điện thoại: 0947211899