Làm chả mực sốt cà chua dễ dàng với 02 công thức vô cùng đơn giản

chả mực giã tay, cà chua thát lát

Nếu đang đi tìm những công thức mới lạ để làm món chả mực sốt cà chua thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hải sản Ông Ba gửi đến bạn 02 công thức vô cùng đơn giản để làm chả mực sốt cà chua thơm ngon cho cả gia đình.

Món chả mực sốt cà chua Ý

Mực trong nước sốt cà chua với hành tây, thì là, tỏi, rượu vang đỏ và rau mùi tây là một món ăn được yêu thích của người Ý. Mực có thể được nấu theo một trong hai cách: Mực sốt trong chớp mắt hoặc hầm mực trong một thời gian dài hơn. Đặc biệt, món ăn được làm theo công thức Ý này lấy nguyên liệu là chả mực. Chả mực giã tay là đặc sản nức tiếng của vùng Hạ Long.

Món ăn này, là một món ăn cổ điển của miền Nam nước Ý được gọi là calamari trong umido. Bạn thậm chí có thể thêm một ít phô mai vào món mực này. 

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Năng suất: Phục vụ 4 – 6 người

Bạn có thể mua chả mực đông lạnh đã được làm sạch trong phần tủ đông của nhiều cửa hàng tạp hóa. Rã đông bằng cách đặt trong tủ lạnh qua đêm, hoặc trong một bát nước đá. Công thức này không cần một loại rượu có hương vị hồi, mà bạn có thể bỏ đi nếu muốn, nhưng món ăn sẽ ngon hơn với nó.

món ăn, chả mực sốt cà chua trên bàn, rau xà lách
Đĩa món chả mực sốt cà chua kiểu Ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chả mực được làm sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 củ hành tây thái lát
  • 1 củ thì là, xắt nhỏ
  • 3 tép tỏi, xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh cà chua
  • 1/4 chén Sambuca hoặc rượu có hương vị hồi khác
  • 1 chén rượu vang đỏ
  • 1 lon cà chua nghiền 
  • Muối và tiêu
  • 1/2 chén rau mùi tây, xắt nhỏ
  • 1/4 chén lá cây thì là, xắt nhỏ

Cách nấu chả mực sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, nấu sốt

1 hành xào, thì là, tỏi: Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn trên lửa vừa cao. Khi dầu nóng, thêm hành tây và thì là. Khuấy để áo với dầu và xào, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nó bắt đầu màu, khoảng 5-6 phút. Rắc một ít muối lên trên.

Thêm tép tỏi và bột cà chua và khuấy đều để kết hợp. Nấu nó trong 2-3 phút nữa, khuấy một hoặc hai lần.

Thêm rượu vang đỏ , khuấy đều và tăng nhiệt lên cao. Đun cho đến khi chất lỏng giảm một nửa.

Thêm Sambuca hoặc rượu có hương vị hồi khác và cà chua nghiền nát.

Bước 2: Thêm mực vào nước sốt

Khuấy trong mực và đun trong nồi nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong ít nhất 15 phút. Sau một giờ, nếm một miếng mực; Nó nên được nấu mềm. Nếu không, hãy tiếp tục sôi. Kiểm tra sự mềm của mực sau 5 phút.

Nêm nếm với muối và hạt tiêu: Một khi mực mềm, hãy nếm món hầm cho muối và hạt tiêu, thêm nếu cần. Thêm rau mùi tây xắt nhỏ và lá cây thì là. Khuấy đều để kết hợp và phục vụ.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Vậy là món ăn đã được hoàn thành, bạn có thể trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn. Như đã nói ở trên, bạn có thể thêm phô mai để món ăn đậm chất Italia.

món ăn, đĩa chả mực giã tay trên bàn
Món chả mực sốt cà chua ngon làm tại nhà

Món chả mực sốt cà chua và bạc hà

Tươi, cay và siêu nhanh để làm, món chả mực sốt cà chua và bạc hà này là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tối cuối tuần đặc biệt.

món ăn, đĩa chả mực sốt cà chua
Đĩa món chả mực sốt cà chua và bạc hà tuyệt vời của bữa tối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 5 muỗng canh dầu ô liu 
  • Chả mực, được làm sạch, cắt thành các miếng nhỏ để ngấm gia vị nhanh hơn. Muối Tiêu 
  • Cà chua
  • Một nửa 1 củ cà rốt vừa, thái hạt lựu
  • 1/4 chén hẹ băm nhỏ 
  • 2 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền 
  • 1 chén lá cần tây thái lát mỏng và thân mềm 
  • 1/4 chén rượu trắng khô 
  • 4 nhánh bạc hà, bỏ cuống, lá thái lát mỏng 
  • 1 cốc cà chua xay nhuyễn 
  • 1 quả chanh, cắt thành nêm, để phục vụ 
  • Bánh mì giòn, để phục vụ

Cách làm món chả mực sốt cà chua và bạc hà

Bước 1: Sơ chế, nấu chả mực

Trong một cái chảo rất lớn, làm nóng 2 muỗng canh dầu ô liu. Nêm chả mực với muối và hạt tiêu. Thêm chả mực vào chảo và nấu trên lửa lớn, đảo một lần, cho đến khi vừa chín, 2 phút; chuyển sang đĩa.

Bước 2: Thêm gia vị

Thêm 3 muỗng canh dầu ô liu còn lại vào chảo. Thêm cà chua cherry, cà rốt, hẹ và ớt đỏ nghiền nát và nấu trên lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 3 phút. 

Khuấy trong cần tây, rượu và một nửa số bạc hà; nấu cho đến khi gần khô, 1 phút. Thêm cà chua xay nhuyễn và đun sôi. Thêm mực, nêm muối và hạt tiêu và đun nhỏ lửa cho đến khi nóng qua, khoảng 1 phút. Chuyển đến một món ăn phục vụ và trang trí với bạc hà còn lại. Phục vụ ngay với nêm chanh và bánh mì giòn.

Địa chỉ mua chả mực làm chả mực sốt cà chua

chả mực giã tay, cửa hàng hải sản chả mực giã tay
Địa chỉ mua chả mực giã tay Hải Sản Ông Ba

Nếu đang có nhu cầu mua chả mực giã tay để chế biến các món ăn thì hãy đến với Hải sản Ông Ba nhé.

Ngoài chả mực Hạ Long, hiện nay Hải sản Ông Ba còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác như chả mực giã tay, cá bò khô, cá chỉ khô, cá thu một nắng, tôm khô, sá sùng khô, mực rim me, cá ruội,…

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về hải sản, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại https://haisanongba.vn/ nhé.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi