🦑🦑
Với phương pháp chế biến truyền thống của người dân chài vùng biển mực một nắng rất đặc biệt.
Mực đặc biệt ✨ ở chỗ là chỉ được phơi một lần nắng sau đó được đóng gói bảo quản.
Cách chế biến mực từ đầu tới khi đem đi phơi đều làm sạch bằng chính nước biển, phơi cũng dưới ánh nắng trực tiếp của biển.
👉 Những gì tinh tuý nhất được cô đọng lại tạo ra món đặc sản biển được nhiều người dân Việt Nam đón nhận.
👉Mực một nắng chiên ăn không bị ngấy, ngán mà ngược lại mực cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Danh mục nội dung
Nguyên liệu chuẩn bị chế biến con mực biển
Nguyên liệu làm mực một nắng tại nhà
- Mực tươi
- Giấm
- Nước
- Đường
- Muối
Hoặc các bạn có thể tìm hiểu tại Hải Sản Ông Ba
Nguyên liệu làm món mực một nắng chiên
- Mực một nắng
- Dầu ăn
- Rau xà lách, rau mùi thơm
- Tương ớt
Cách làm mực một nắng tại nhà và hướng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn làm mực một nắng
Bước 1: Rửa sạch mực
Sơ chế sạch sẽ con mực sau đó rửa sạch lại với giấm hai mặt của con mực.
Bước 2: Ngâm con mực với nước muối
Pha muối với nước đun sôi để nguội khoảng 15 phút rồi để ráo.
Bước 3: Phơi mực dưới nắng
Sau đó trải mực lên chiếc mẹt phơi dưới nắng trực tiếp.
Bước 4: Mực phơi đủ nắng một nắng
Hướng dẫn làm chả mực một nắng chiên
Bước 1: Cắt mực một nắng
Các bạn cắt nhỏ mực thành những miếng nhỏ để chiên dễ dàng hơn, chín đều từ trong ta ngoài ăn sẽ ngon hơn.
Bước 2: Chiên mực một nắng
Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó cho mực vào chiên. Chiên mực ở mức lửa nhỏ liu riu bạn nhé
Bước 3: Mực một nắng chín
Chiên mực chín đều xong vớt ra để ráo dầu ăn.
Chúc các bạn thành công
>>> Thưởng thức
Thông tin liên hệ:
Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.
– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.
– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
– Điện thoại: 0947211899