6 loại hải sản, đặc sản biển ngon nhất ở Việt Nam được kỷ lục ghi nhận

hải sản, món ăn, hình chữ s việt nam, mực một nắng, cá ngừ, sò huyết, tôm hùm, ốc vú nàng, ốc biên mai

Bài viết đặc sản biển ngon ở Việt Nam mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về đất nước chúng ta. Tôi đã trải nghiệm hầu như hết các bãi biển, vùng miền từ Bắc vào Nam thưởng thức được nhiều món ăn đặc sản do chính tay người dân khu vực làm. Nhất là các món ăn được làm từ những con hải sản tươi ngon đánh bắt từ biển về. Việt Nam là một thiên đường ẩm thực các bạn nên đi để cảm nhận thực tế nhé.

Cá ngừ đại dương Phú Yên

cá ngừ
Cá ngừ đại dương

Cá ngừ có mặt ở rất nhiều vùng biển tại Việt Nam, nhưng cá ngừ đại dương ở Phú Yên thì có chất lượng tốt nhất, và có hương vị ngon nhất mà không nơi đâu sánh bằng.

Sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên

sò huyết đầm, hải sản, món ăn
Sò huyết đầm

Sò huyết không phải là một món ăn sang chảnh, cao lương mĩ vị, nhưng so với những lần bạn đã từng thử ăn sò huyết trước đây thì việc ăn sò huyết ở đầm Ô Loan sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới đến không tưởng.

Tôm hùm Bình Ba, Khánh Hòa

tôm hùm, hải sản, khay hai con tôm hùm
Hai con tôm hùm

Đảo Bình Ba ở Khánh Hòa vì quá nổi tiếng với những món ăn làm từ tôm hùm nên còn được khách du lịch đặt cho cái tên là “Đảo Tôm Hùm”. Chỉ cần nói tới vậy thôi chắc cũng đủ hiểu, tôm hùm ở Bình Ba ngon và độc đáo như thế nào rồi đúng không nào!

Mực 1 nắng Phan Thiết, Bình Thuận

Đĩa mực một nắng, món ăn
Đĩa mực một nắng

Ngay sau khi lấy về, mực được làm sạch, sau đó phơi 1 nắng trong cái nắng đến hanh hao của vùng đất Bình Thuận cho thấm đượm vị đất trời, cuối cùng mới mang đi chế biến thành những món ăn ngon.

Ốc vú nàng Côn Đảo

Đĩa ốc vú nàng đặt trên bàn
Đĩa ốc vú nàng luộc

Ốc vú nàng là một loài ốc vô cùng đặc biệt, chỉ sinh sống ở những vùng nước biển sâu và có địa hình hiểm trở. Để khai thác được ốc vú nàng, ngư dân phải lặn sâu dưới biển hàng giờ, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng tách thật khéo léo miệng ốc đang dính chặt lên đá để tránh làm ốc bị vỡ. Chính vì khai thác khó khăn nên loài ốc này luôn khan hiếm và trở thành đặc sản ở vùng biển đảo Côn Đảo.

Còi biên mai Phú Quốc, Kiên Giang

còi biên mai
Đặc sản còi biên mai

Còi biên mai là cái còi (cồi) của con biên mai. Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, cắm sâu xuống đáy biển để ăn các loài thủy sinh. Vùng biển Phú Quốc là nơi biên mai sinh sống rất nhiều và có kích thước lớn hơn hẳn biên mai ở những nơi khác.

Ngoài ra còn có món ăn là chả mực giã tay Hạ Long Quảng Ninh cũng là một trong những món ăn được kỉ lục của Châu Á. Tìm hiển thêm thông tin trên Hải Sản Ông Ba để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi