Giải đáp thắc mắc cho bạn: Bà bầu có nên ăn mực khô ?

bà bầu, mực khô

Mực khô là một món ăn rất phổ biến, có hương vị thơm ngon đặc trưng, gây ấn tượng với rất nhiều người. Đặc biệt đây là một món ăn khoái khẩu đối với những người dân ở miền biển.

Tuy nhiên đối tượng nào ăn được mực khô là điều khiến con người, đặc biệt là với những bà bầu không biết có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Qua bài viết dưới đây, Hải Sản Ông Ba chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin giải đáp thắc mắc: “Bà bầu có nên ăn mực khô không?”

Bà bầu có nên ăn mực khô hay không?

Theo như quan niệm dân gian đúc kết của cha ông ta, nếu người ăn mực khô trong quá trình mang thai sẽ có thể dễ gây nên những tình trạng nguy hiểm như sảy thai, sinh con ra da đen như mực, trí tuệ không phát triển, kém thông minh, gầy, còi xương,… và vô vàn những ảnh hưởng xấu khác.

mực khô
Phụ nữ mang thai có nên sử dụng mực khô

Tuy nhiên điều này đều là do quan niệm của người xưa chứ chưa có một bằng chứng khoa học cụ thể nào. Thực tế, bà bầu ăn mực khô sẽ rất tốt cho cơ thể bởi mực là một loại hải sản chứa đựng rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Do đó, có thể nói rằng, quan niệm ăn mực khi mang thai sẽ dễ bị sảy thai hay con sinh ra bị đen, không thông minh là một quan niệm sai lầm, phản khoa học và không có căn cứ chính xác.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến cách chế biến mực khô và phải chọn được loại mực khô sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất. Đây là điều được rất nhiều người quan tâm, để phân biệt mực thật giả là rất khó, đặc biệt là với sự tinh vi trong các hoạt động làm giả thực phẩm ngày nay.

Nếu như bạn ăn phải mực khô có chất lượng không được đảm bảo, có thể sẽ làm sức khỏe bị ảnh hưởng rất nặng nề, sức khỏe bà bầu sẽ giảm sút nhanh. Hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều những đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, có thể gây ra nhiều tác hại đối với người sử dụng.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu về những tài liệu thực tế, bên trong mực khô có chứa đựng hàm lượng Cadmium vượt quá mức bình thường cho phép. Cadmium là nguyên liệu được sử dụng ở bên trong công nghệ tráng, mạ pin trong công đoạn sản xuất những hợp kim, màu nhuộm hay chất dẻo, ổn định hàm lượng photphat trong phân lân.

Nếu như bên trong cơ thể con người mà tích tụ chất này nhiều sẽ dẫn đến những căn bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, đặc biệt với các bà bầu không nên ăn mực khô quá nhiều trong quá trình thai sản, ăn với lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe của mình và của thai nhi.

Ngoài ra, hiện nay còn có một số những vụ tai nạn bị bỏng do hoạt động nướng mực khô trực tiếp bằng cồn, các bà mẹ nên chú ý cẩn thận đặc biệt đến điều này. Theo như thống kê thực tế, có nhiều trường hợp bỏng sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường cả hiện tại và sau này.

Những lưu ý khi bà bầu ăn mực khô cần cẩn thận

mực khô
Lưu ý khi sử dụng mực khô cho người mang thai

Không chỉ riêng mực khô mà còn với bất kỳ món ăn nào, trong quá trình mang thai, các mẹ bầu cũng nên cẩn thận khi sử dụng và ăn uống. Các mẹ nên ăn uống sao cho khoa học nhất, đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Bà bầu khi ăn mực khô thì nên tìm hiểu những cơ sở sản xuất sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất. Những con mực khô ngon thường sẽ có thân dày, bụng trắng, lưng hồng nhạt, có những chấm đen mờ mờ ở trên thân.

Khi nướng không được nướng quá cháy, nên nướng vừa đủ chín để vẫn giữ được độ mềm nhất định ở bên trong mực. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm mực khô chất lượng là rất quan trọng.

Bà bầu cũng nên lưu ý là hàm lượng mực khô nạp vào cơ thể không nên quá nhiều. Mực khô chỉ nên ăn với một lượng vừa phải nhất, không nên ăn quá nhiều sẽ gây nên phản tác dụng, có những ảnh hưởng không mong muốn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Khi chọn mực khô, bạn nên chú ý lựa chọn những con trông còn tươi ngon, mới sản xuất, không nên chọn những con mực đã được để quá lâu, quá cũ, sẽ không ngon như ban đầu mà còn giảm sút chất lượng, hỏng hóc. Chỉ nên ăn trong thời gian khoảng 4 tháng từ khi mua, bảo quản ngăn đá tủ lạnh cẩn thận nhất.

Nên mua mực khô ở đâu uy tín?

mực khô
Mua mực khô ở đâu uy tín chất lượng đảm bảo

Hải Sản Ông Ba là một đơn vị chuyên sản xuất các loại mực khô chất lượng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm luôn được lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất, sản xuất trong mô hình hiện đại, giữ được hương vị đặc trưng, ngon miệng của hải sản.

Thêm vào đó, đi đôi với chất lượng tuyệt hảo chính là một mức giá vô cùng phải chăng hợp lý. Qua đó, bạn sẽ có được một bữa ăn, món ăn ngon miệng, đặc sắc nhất, phù hợp nhất, góp phần cải thiện vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Thông tin liên hệ: 

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính:  Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi