Mẹo chọn mực khô loại 1, mực 1 nắng ngon chất lượng và an toàn

Mực một nắng, mực khô loai 1, phiên phơi mực, mực phơi dưới nắng trực tiếp, mực câu phơi nắng,

Mực khô là món ăn được nhiều người yêu thích, đây cũng là loại hải sản được các du khách lựa chọn làm quà mỗi lần đi du lịch biển.

Mực một nắng

Mực khô một nắng là những con mực tươi sau khi được đánh bắt từ biển về được làm sạch rồi đem phơi nắng làm mất đi một lượng nước trong mực nên khi chế biến các món ăn sẽ không bị teo mà khi ăn mực vẫn tươi ngon và thơm đúng vị của nó.

Mực khô loại 1 

Mực khô loại 1 là cũng là những con mực mang về từ ngoài biển khơi về qua các khâu sơ chế sạch sẽ đem phơi đến khi khô lại. Mực được phơi nhiều nắng thường thì mực treo trên dàn phơi ngoài trời nắng chiếu trực tiếp.

Làm thế nào để chọn được mực khô mực 1 nắng và mực khô loại 1 tươi ngon, đảm bảo chất lượng chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Mực một nắng, phiên phơi mực, mực phơi dưới nắng trực tiếp, mực câu phơi nắng, ngoài trời
Mực một nắng phơi phiên một nắng

Bề Ngoài Mực Khô

Mực khô loại 1, mực câu khô, mực khô đóng thùng
Lớp phấn dày, màu tươi nhuận là mực khô ngon

Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày này thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.

Mùi Vị Mực Khô

Mực khô loại 1, mực đóng gói bảo quản, mực khô đặc sản vùng biển
Mùi vị của mực khô loại 1 – Hải Sản Ông Ba

Mùi mực không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

Màu Mực Khô

Mực khô, mực khô đặt trên rổ, rổ mực khô đặt trên bàn, lát chanh, đĩa tương ớt
Màu mực khô chất lượng đặc sản Hạ Long

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call

Bấm để gọi