Mực khô ngon có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và nhiều chấm đen mờ trên da.
Một đặc điểm nữa là thân mực khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh.
Chế biến mực khô rất đơn giản có nhiều cách làm chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn trên cả tuyệt vời rồi.
Mực khô rim sả ớt là món ăn hấp dẫn dễ làm nhất
(Click để xem chi tiết cách làm)
Danh mục nội dung
Nguyên liệu chế biến món sả ớt với mực khô
- Mực khô
- Tỏi, sả, ớt
- Dầu ăn
- Sa tế, nước mắm, đường
Những nguyên liệu sử dụng trong món ăn các bạn nên nhớ phải có đầy đủ món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
Cách làm món mực khô rim sả ớt
Đây là món ăn làm mọi người yêu bữa cơm nhà hơn đấy! Chúc các bạn thành công.
Bước 1: Nướng mực khô
Nướng mực bằng lò vi sóng khoảng 5 phút.
Có nhiều cách để nướng mực đấy nhé ví dụ: Nướng mực bằng cồn, nướng than hồng, nướng bằng,…
Sau đó cắt mực nướng chín thành những mẩu nhỏ.
Mực khô sau khi nướng các bạn dùng kéo cắt nhỏ thành hình caro vuông nhỏ nhé.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Sơ chế gia vị sạch sẽ bóc vỏ sau đó băm và thái nhỏ nhuyễn.
Đun dầu ăn nóng và cho gia vị ( ớt, sả, tỏi ) vào phi thơm
Bước 3: Chế biến sốt gia vị
Sau khi phi gia vị xong,các bạn nêm thêm các gia vị sa tế, mắm, đường đun sôi lên tạo nước sốt món ăn.
Bước 4: Bắt đầu rim mực khô với gia vị
Cho mực khô nướng chín vào chảo sốt gia vị.
Đảo đều cho mực và gia vị hoà quyền vào nhau.
Bước 5: Món ăn hoàn thành
Món ăn cay nồng vị sả ớt cùng miếng mực khô ngọt dai đặc quánh gia vị làm người thưởng thức khó cưỡng lại được.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.
Tham khảo mực khô tại cửa hàng Hải Sản Ông Ba biết thêm chi tiết và giá sản phẩm đang bán trên thị trường. Ngoài ra còn mực một nắng, chả mực giã tay, tôm & tép khô…